ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หนังหลอนกระตุกขวัญ “Us” เขย่าบัลลังก์หนังทำเงินอเมริกา


US (2019)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:02:26 0:00

โค้งสุดท้ายปลายมีนาคมแล้วหากยังไม่มีใครพาไปดูหนัง แนะนำว่าหนังเข้าใหม่ในสัปดาห์นี้จะชมคนเดียวก็ได้ หรือพาใครไปร่วมกรี๊ดในโรงก็ยิ่งดี

เริ่มกันที่อันดับ 5 งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา กับ แอนิเมชั่นปิดตำนานมิตรภาพเหล่าไวกิ้งและมังกร กับ How to Train Your Dragon: The Hidden World การผจญภัยครั้งสุดท้ายของ Hiccup และเขี้ยวกุด toothless ที่ต้องเลือกระหว่างมิตรภาพกับเส้นทางชีวิตที่พวกเขาต้องก้าวเดินไปคนละทาง

ตอนสุดท้ายของ How to Train Your Dragon ยังครองใจเด็กและผู้ใหญ่ที่ยังไม่อยากให้เรื่องนี้จบลงไปจริงๆ พร้อมรายได้ 6.5 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 Five Feet Apart ร่วมลุ้นกับความรักที่อาจได้ใกล้ชิด ของวิลและสเตลา 2 วัยรุ่นที่ป่วยด้วยโรคทางพันธุกรรม ที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าใกล้กันได้เกินกว่า 6 ฟุต พวกเขาจะประคองหัวใจและรักษาชีวิตเอาไว้ในเวลาเดียวกันได้อย่างไร?

Five Feet Apart สะท้อนว่าชาวอเมริกันยังคงนิยมหนังหวานกันอยู่บ้าง ด้วยรายได้ 8.8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 3 ร่วมปลดปล่อยจินตนาการของสวนสนุกในฝันกับ Wonder Park เมื่อหนูน้อยนามว่า “จูน” ไปพบกับสวนสนุกเหมือนกับเธอเคยวาดฝันไว้ในวัยเด็ก ที่กำลังถูกทำลาย เธอจึงต้องร่วมมือกับตัวการ์ตูนทั้งหลายเพื่อทำให้สวนสนุกรอดพ้นจากพลังมืดที่ครอบงำ

Wonder Park นั่งรถไฟคุณปู่กระฉึกกระฉักไม่ไปไหนไกล ลงมาจากที่ 2 ไปตรง 3 ด้วยรายได้ 9 ล้านดอลลาร์ถ้วนในสัปดาห์นี้

อันดับ 2 Captain Marvel ต้องเสียแชมป์หลังครองอยู่ 2 สัปดาห์ กับภาพยนตร์ฉายเดี่ยวที่พาไปรู้จัก Captain Marvel ซูเปอร์ฮีโร่หญิงพลังมหาศาลที่สุดในจักรวาลมาร์เวล

สงสัยแม่จะเก็บพลังไว้รอธานอส เพราะตอนนี้ Captain Marvel เริ่มแผ่วลงมาหน่อยที่อันดับ 2 ด้วยรายได้ 35 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

และในอันดับ 1 Us หนังสยองขวัญสั่นประสาท เมื่อ อเดเลด พาสามีและลูกมาเที่ยวพักผ่อนในบ้านเกิดตัวเอง ก่อนจะพบกับภัยคุกคามสุดสะพรึง นั่นคือ ฝาแฝดปีศาจ 4 คน ที่พร้อมจะฆ่าทั้งครอบครัว เพื่อจะเข้ามาใช้ชีวิตเป็นพวกเขาอย่างสมบูรณ์แบบ

ภาพยนตร์เรื่อง Us หรือในชื่อไทย “หลอน ลวง เรา” หลอนจนทุกเรื่องต้องหลีกให้ เพราะได้ผู้กำกับ Jordan Peele จากเรื่อง Get Out ผนึกกำลังกับ ลูปิตา ยองโก นักแสดงหญิงผิวสีดีกรีออสการ์ ส่งให้หนังเรื่องนี้ทะยานขึ้นอันดับ 1 ด้วยรายได้ 70 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย และขึ้นแท่นอันดับ 3 หนังสยองขวัญที่เปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในอเมริกา

XS
SM
MD
LG