ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Captain Marvel ทิ้งห่างคู่แข่งครองแชมป์หนังทำเงินต่ออีกสมัย


Captain Marvel (2019)
Captain Marvel (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:25 0:00

สุดสัปดาห์ St. Patrick’s Day ในอเมริกา ตารางหนังทำเงินเริ่มขยับปรับตัวสู่ฤดูใบไม้ผลิบ้าง ด้วย 2 ภาพยนตร์เข้าใหม่สไตล์เอาใจเด็กและเยาวชน

เริ่มกันที่อันดับ 5 A Madea Family Funeral ภาพยนตร์ตลกฝีมือผู้กำกับควบนักแสดง 4 บทบาทแบบเล่นเองนักเลงพอ ว่าด้วยป้ามาเดียเจ้าเก่า ได้กลับไปรวมญาติในงานศพที่จอร์เจีย แต่ต้องพบกับเรื่องวุ่นวายปนเพลียกับครอบครัวอลเวงของเธอ

อิทธิฤทธิ์ของป้ามาเดียยังคงใช้การได้อยู่ ส่งให้ A Madea Family Funeral ครองอันดับ 5 ที่รายได้ 8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 'How to Train Your Dragon: The Hidden World' หนังตำนานความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างหนุ่มน้อยไวกิ้งหัวหน้าชนเผ่ากับมังกรไร้เขี้ยวจอมกวน ในแอนิเมชั่นภาค 3 ซึ่งเป็นภาคจบของหนังที่ตรึงใจแฟน “เขี้ยวกุด” มาเกือบ 10 ปี กับบทสรุปมิตรภาพระหว่างมนุษย์และมังกร หลังจากที่ทั้งสองช่วยกันสร้างดินแดนในฝันของเหล่ามนุษย์และมังกรให้อยู่ร่วมกันอย่างผาสุก ก่อนที่จะพบกับเส้นทางเดินที่แท้จริงของแต่ละฝ่าย

'How to Train Your Dragon: The Hidden World' ยังเกาะตำแหน่งแน่นในที่ 4 ด้วยรายได้ไม่หนีกันไกล ที่ 9.3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 3 หนังเข้าใหม่เอาใจสายหวาน Five Feet Apart อิงจากหนังสืออ่านประกอบของนักเรียนมัธยมอเมริกัน ว่าด้วยความรักที่ไม่อาจใกล้ชิดของ วิล และ สเตล่า 2 พระนางที่ล้มป่วยด้วยโรคทางพันธุกรรม “ซิสติก ไฟโบรซิส” ที่ทำให้ทั้งคู่ไม่อาจเข้าใกล้กันได้เกิน 5 ฟุต เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

Five Feet Apart เรียกเสียงหัวเราะและน้ำตาล้นโรงหนัง พร้อมกวาดรายได้ 13 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

อันดับ 2 แอนิเมชันเข้าใหม่ Wonder Park เมื่อ “จูน” หนูน้อยจินตนาการเลิศ ได้เนรมิตสวนสนุก Wonderland เมื่อวัยเด็ก ก่อนจะค้นพบว่าสวนสนุกแห่งนี้ได้เกิดขึ้นจริงๆ พร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่ เพื่อปกป้องสวนสนุกที่เธอสร้างไว้จากพลังมืดที่เข้ายึดครอง

Wonder Park พาเด็กๆและครอบครัวปลดปล่อยจินตนาการกับความสดใสและการผจญภัยในสวนสนุก พร้อมรายได้ 16 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

และยืนหนึ่งแบบไร้คู่แข่ง Captain Marvel ซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นความหวังครั้งใหม่ของ Marvel ด้วยบทบาทของสตรีสุดสตรอง ผู้มีพลังไฟฟ้าโฟตอนอยู่ที่ปลายมือ เข้ามาทำภารกิจบนโลกเพื่อตามหาผู้อยู่เบื้องหลังพลังพิเศษ รวมทั้งค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเธอ

Captain Marvel ยังครองใจคอหนังอเมริกันต่ออย่างเหนียวแน่น ด้วยรายได้ 69 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ บวกรายได้แข็งแกร่งกว่า 760 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกในช่วงเวลาเดียวกัน

XS
SM
MD
LG