ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“เดอะ เลโก้ มูฟวี่ 2” ทะยานขึ้นแท่นแชมป์หนังทำเงินสหรัฐฯ แบบไม่เห็นฝุ่น


APTOPIX World Premiere of "The Lego Movie 2: The Second Part"
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:59 0:00

หลังจากปล่อยให้หนังเก่าครองอันดับมายาวนาน คราวนี้ภาพยนตร์เข้าใหม่ 3 เรื่องรวด เข้าครองพื้นที่หนังทำเงินสหรัฐฯได้สักที

อันดับ 5 แตกละเอียดไม่มีชิ้นดี สำหรับ Glass ชาย 3 คนที่คิดว่าตนมีพลังเหนือมนุษย์ ต้องเจอจุดจบที่ไม่คาดฝันในโรงพยาบาลประสาท ก่อนจะปล่อยขีดจำกัดของตัวเองออกมาให้โลกได้รับรู้ว่าซูเปอร์ฮีโร่นั้นมีจริง

อันดับ 4 หนังฟีลกู้ด The Upside เรื่องราวของ 2 ชายต่างฐานะต่างผิวพรรณ ที่แบ่งปันทุกข์สุขจนก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่มั่นคง

อันดับ 3 Cold Pursuit หนังแอคชั่นคอมาดี้รีเมคจากนอร์เวย์ ได้เลียม นีสัน มารับบทคนขับรถกำจัดหิมะของลานสกี ผู้เป็นพลเมืองดีแห่งรัฐโคโลราโด ต้องออกมาฟาดฟันแก็งค์ค้ายาที่พรากชีวิตลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไป

Cold Pursuit ระเบิดภูเขาเผากระท่อม พร้อมอารมณ์ขันแบบตลกร้าย กลับเจอจากดราม่าประเด็นเหยียดผิวของเลียม นีสัน ดันรายได้หนังไม่เข้าเป้า ที่ 11 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรก

อันดับ 2 What Men Want หนังตลกในเครือของ What Women Want หนังผู้ชายอ่านใจผู้หญิงได้เมื่อ 18 ปีก่อน มาคราวนี้เปลี่ยนบทใหม่เล่าถึงชีวิตของผู้หญิงเก่งแห่งวงการกีฬา ที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความเท่าเทียมในหน้าที่การงาน จนกระทั่งได้ยาวิเศษที่ทำให้เธออ่านใจผู้ชายได้

What Men Want สอดแทรกมุกฮาท้องคัดท้องแข็ง และแนวคิดแข็งแกร่งแน่วแน่ของผู้หญิง ชิงอันดับ 2 ใน Box Office ไปด้วยรายได้ 7.08 ล้านดอลลาร์

และในอันดับ 1 The Lego Movie 2: The Second Part แอนิเมชั่นแนวผจญภัยจากตัวต่อเลโก้ เล่าถึง Emmet ชายแสนธรรมดาในเมืองบริคสเบิร์ก ต้องออกไปช่วยผองเพื่อนเหล่าฮีโร่ที่ถูกผู้รุกรานจากอวกาศลักพาตัวไป พร้อมกับคืนความสุขให้กับเมืองที่รักของเขา

The Lego Movie 2: The Second Part ทำรายได้แซงคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น ที่ 34.1 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

(เรียบเรียงการจัดอันดับจาก BoxOfficeMoJo โดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG