ลิ้งค์เชื่อมต่อ

"Coco" หนังแอนิเมชั่นฝีมือละเมียดจากค่าย Pixar รับรายได้อันดับหนึ่งช่วงสุดสัปดาห์


Coco movie
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:23 0:00

สุดสัปดาห์เทศกาลวันคุณพระเจ้าที่อาจเรียกได้ว่าเป็นวันรวมญาติวันหนึ่งของชาวอเมริกัน มาพร้อมกับภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเกี่ยวกับครอบครัวจากค่าย Pixar

อันดับ 5 - ภาพยนตร์ตลกเข้าบรรยากาศปลายปี "Daddy's Home ภาค 2" ร่วงจากที่ 4 สัปดาห์ก่อน เรื่องราวความสัมพันธ์ พ่อเลี้ยง พ่อแท้ พ่อบุญธรรม และพ่อตัว มาพบปะกันครบหน้าในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

อันดับ 4 – ลงมาหนึ่งอันดับเช่นกัน "Thor: Ragnarok" เทพเจ้าค้อนหักที่ต้องต่อกรแบบมือเปล่ากับ Hera เทพแห่งความตายผู้เป็นพี่สาวแท้ๆ ของตัวเอง

Thor: Ragnarok เข้ามาหนึ่งเดือนพอดี รับเงินรวม277 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

อันดับ 3 - คือหนังดราม่า "Wonder" หรือสิ่งน่าอัศจรรย์ หนังที่สร้างจากหนังสือขายดีในกลุ่มวัยรุ่น เรื่องของเด็กชายวัย 10 ขวบเศษชื่อ Auggie Pullman ที่หน้าตาเสียโฉมจากความพิกลพิการแต่กำเนิด และมีชีวิตแบบไม่ปกติธรรมดาหลังการผ่าตัดใบหน้าถึง 27 ครั้ง

Wonder จับใจคนดู จากการนำเสนอแง่มุมผลกระทบของบุคคลต่างๆ ที่อยู่รอบข้างเด็กชายผู้นี้ได้อย่างน่าสนใจ และความสะเทือนอารมณ์ของหนังเรื่องนี้ ผสมกับความอบอุ่นที่สัมผัสได้จากครอบครัวและเพื่อนของเด็กชาย Auggie

อันดับ 2 – เป็นสิ่งน่าอัศจรรย์ในรูปแบบของ ซูเปอร์ฮีโร่ Justice League เปิดเรื่องหลังการจากไปของซุปเปอร์แมนในตอนก่อนหน้า ซึ่งทำให้ Batman กับ Wonder Woman มาช่วยรวบรวมพลพรรคยอดมนุษย์หน้าใหม่อย่างเช่น Aquaman, Cyborg และ the Flash ในฐานะนักสู้ฝ่ายธรรมะเพื่อต่อกรกับปีศาจที่ยากจะกำราบ

อันดับ 1Coco คือหนังเข้าใหม่จากค่า Pixar เรื่องราวของเด็กชายผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่ถูกจำกัดด้วยกฎของครอบครัวที่มีมานานนับร้อยปี แต่เด็กน้อย ‘มิเกล’ ไม่หยุดก้าวเดินตามฝัน และเมื่อยิ่งเข้าใกล้จุดหมาย ก็ได้ทราบเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจจากบรรพบุรุษ

Coco เปิดตัวด้วยรายได้ 49 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ เหนือคู่แข่งอีก 4 เรื่องในทำเนียบ Top 5 ในช่วงสุดสัปดาห์วันขอบคุณพระเจ้า

(รัตพล อ่อนสนิท เรียบเรียงจากรายงานของ Box Office Mojo)

XS
SM
MD
LG