ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวยให้สุดแล้วหยุดที่แชมป์! 'Crazy Rich Asians' ครองบัลลังก์หนังทำเงิน 2 สัปดาห์ซ้อน


Author Kevin Kwan (R) and cast members Henry Golding and Constance Wu pose at the premiere for "Crazy Rich Asians" in Los Angeles, California, U.S., August 7, 2018.
Author Kevin Kwan (R) and cast members Henry Golding and Constance Wu pose at the premiere for "Crazy Rich Asians" in Los Angeles, California, U.S., August 7, 2018.
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:11 0:00

ในสัปดาห์สุดท้ายก่อนเปิดเทอม ทำให้โรงภาพยนตร์ในอเมริกาอ้างว้างเงียบเหงากันอย่างเห็นได้ชัด มีเพียง 1 ภาพยนตร์เข้าใหม่เข้ามาติดโผ 5 อันดับหนังทำเงินเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เริ่มกันที่อันดับ 5 Mile 22 สุดยอดทีมลับระดับพระกาฬของ CIA ต้องส่งตัวแหล่งข่าวผู้กุมความลับระดับประเทศเอาไว้ ไปขึ้นเครื่องบินลี้ภัยยังสหรัฐฯ ที่ห่างออกไปในระยะ 22 ไมล์ ท่ามกลางอันตรายและสิ่งที่คาดไม่ถึงโผล่มากันทุกหลักกิโล

Mile 22 ได้มาร์ค วอลห์เบิร์ก และอิโก้ อูไวส์ ดารานักบู๊อินโดนีเซียที่ฮอลลีวู้ดหมายมั่นปั้นมือให้เป็น “เฉินหลง” คนใหม่ จับมือกันระเบิดภูเขาเผากระท่อม กวาดรายได้ 6.4 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

ไต่ขึ้นไปในอันดับ 4 Mission Impossible: Fallout ร่วมลุ้นและเอาใจช่วยให้อีธาน ฮันท์ พิชิตภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ กับการช่วงชิงพลูโทเนียมจากองค์กรร้าย The Syndicate

Mission Impossible: Fallout ทำรายได้คืนค่าเฮลิคอปเตอร์ 8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ และระเบิดความมันส์ระห่ำต่อเนื่อง 5 สัปดาห์ใน Box Office ด้วยรายได้ 193 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ

นับถอยหลังกันถึงอันดับ 3 เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่ The Happytime Murders บนโลกที่มนุษย์ต้องอยู่ร่วมกับหุ่นกระบอก ตำรวจหญิงและคู่หูที่เป็นหุ่นเชิด ต้องร่วมกันไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งคร่าชีวิตเหล่านักแสดงจากละครหุ่นชื่อดังจากยุค 90 ไปทีละตัว

The Happytime Murders อัดแน่นด้วยมุขตลกใต้สะดือ ขัดกับภาพหุ่นเชิดสำหรับเด็กและเยาวชน แต่สามารถขนรายได้ 9.5 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

the Meg (2018)
the Meg (2018)

ในอันดับ 2 ยังครองหัวหาดได้อย่างแข็งแกร่ง สำหรับ The Meg เพฌฆาตใต้ทะเลลึก อย่างโครตฉลาม Megalodon ที่มนุษย์คิดว่าสูญพันธุ์ไปกว่า 2,600 ปี กลับมาคิดบัญชีแค้นกับทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ดำดิ่งไปสำรวจ “ก้นสมุทรมาเรียนา” โดยนึกไม่ถึงว่าจะนำหายนะมาให้พวกเขา

เจ้าฉลาม Megalodon ดูท่าจะไม่ปล่อยอันดับ 2 ให้ใคร ด้วยรายได้ 13 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ และ 3 สัปดาห์ทำรายได้รวม 105 ล้านดอลลาร์ในฝั่งอเมริกา และคาดว่าจะเขมือบเงินในกระเป๋าคนดูฝั่งเอเชียได้มากโข

และในอันดับ 1 ยังเป็นของ Crazy Rich Asians อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยการปัดฝุ่นหนังโรแมนติกคอมาดี้อันชวนฝัน ของระหว่างสาวจีนอเมริกันกับหนุ่มสิงคโปร์ที่หล่อ โปรไฟล์เริ่ด และร่ำรวยชนิดที่ใช้เงินกันในชาตินี้ไม่มีวันหมด แต่ชีวิตมันไม่ง่าย เมื่อเธอต้องฝ่าฟันกับสาวๆที่รายล้อม และว่าที่แม่สามีจอมเฮี้ยบ

Crazy Rich Asians ถือเป็นความสำเร็จของภาพยนตร์สายเลือดเอเชียนเรื่องแรกในรอบ 25 ปีของฮอลลีวู้ด ที่นั่งบนบัลลังก์แชมป์ Box Office ต่อเนื่องอีกสมัย ที่รายได้ 25 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ และ 77 ล้านดอลลาร์ในช่วง 2 สัปดาห์ที่เข้าฉายในอเมริกา

(นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ เรียบเรียงบทความจาก Box Office Mojo)

XS
SM
MD
LG