ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Godzilla 2 สวนกระแสวิจารณ์ ขึ้นแท่นราชาแห่งหนังอเมริกัน


Godzilla: King of the Monsters (2019)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:39 0:00

สัปดาห์สุดท้ายในเดือนพฤษภาคมกันแล้ว มีภาพยนตร์ใหม่ไล่ที่หนังเก่ากันถึง 3 เรื่อง 3 รสด้วยกัน

เริ่มต้นที่อันดับ 5 นักฆ่าล่าไม่ตาย John Wick: Chapter 3 – Parabellum เมื่อจอห์น วิค โดนตัดหางปล่อยวัดจากสภานักฆ่า และถูกตามล่าด้วยค่าหัว 14 ล้านเหรียญ ทางเดียวที่จะรอดได้คือวิ่งสู้ฟัด พร้อมวัดทุกค่าย

John Wick: Chapter 3 – Parabellum เทกระสุนท่วมจอ พร้อมรายได้ 11.1 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 ภาพยนตร์กระตุกขวัญแนวจิตวิทยา Ma หรือในชื่อไทย แม่...ร้าย เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นหน้าใหม่ในเมืองอันเงียบสงบในรัฐโอไฮโอ ว่ายวานให้ แอนน์ หญิงวัยกลางคนตัวคนเดียวช่วยซื้อแอลกอฮอล์ให้และจัดปาร์ตี้ในห้องใต้ดินของเธอ ก่อนที่จะพบฝันร้ายที่น่ากลัวภายใต้รอยยิ้มของหญิงรายนี้

ภาพยนตร์เรื่อง Ma หรือในชื่อไทย แม่...ร้าย กวาดเสียงหวีดร้องของคนดู พร้อมรายได้ 18.2 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

อันดับ 3 Rocketman ที่ไม่ได้เล่าถึงเรื่องราวของบุคคลสำคัญบนคาบสมุทรเกาหลี แต่เป็นอัตชีวประวัติแนวมิวสิคัลสุดแฟนตาซีของเซอร์ เอลตัน จอห์น นักร้อง นักเปียโน และนักแต่งเพลงอันโด่งดังแห่งศตวรรษที่ 20 อาทิ Crocodile Rock และ Candle in the Wind

Rocketman หนึ่งในบทเพลงของเซอร์ เอลตัน จอห์น และชื่อภาพยนตร์ชีวิตหลากสีสันของเขา ได้รับเสียงตอบรับที่ดีกับแฟนหนังทั่วโลกและในอเมริกา ด้วยรายได้ 25 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกในตลาดหนังสหรัฐฯ

อันดับ 2 ขี่พรมตะลุยดินแดนใหม่สวยงามได้อยู่กับ Aladdin เนรมิตการ์ตูนอมตะในตำนาน สู่ภาพยนตร์แฟนตาซี live-action กับการผจญภัยของอะลาดิน ชายเดินดินผู้หมายปองจัสมิน เจ้าหญิงแห่งดินแดนอาหรับ ก่อนที่โชคชะตาจะพาเขาไปพบกับยักษ์จินี่ในตะเกียงวิเศษ ที่เนรมิตพร 3 ประการให้เขาได้ดังใจหวัง

Aladdin ร่อนพรมพิเศษตกหลุมอากาศเล็กน้อยมาในอันดับ 2 ที่รายได้ 42.3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ แต่คุ้มทุนสร้างที่ 183 ล้านดอลลาร์ไปแบบสบายใจภายใน 2 สัปดาห์ที่เข้าฉาย

และในอันดับ 1 แรงสั่นสะเทือนทั่วโลก จากเยื้องย่างของราชันย์แห่งมอนสเตอร์ ใน Godzilla II: King of the Monsters เมื่อก็อตซิลลาและคิง กิโดร่า มังกร 3 หัว คู่ปรับตลอดกาลต้องเผชิญหน้ากัน หลังจากที่จำศีลอยู่ใต้พิภพอยู่ดีๆ ทำให้โลกมนุษย์ต้องกลายเป็นสนามต่อสู้เพื่อชิงความเป็นผู้นำของเหล่าสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ในตำนาน แถมยังมีเดิมพันเป็นความสงบสุขและความอยู่รอดของมวลมนุษยชาติเสียด้วย

Godzilla II: King of the Monsters ระเบิดความมันส์อลังการ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์แบบไม่รักก็เกลียดเลย แต่ยังยืนหนึ่ง ที่รายได้ 49 ล้านดอลลาร์ ลอยตัวเหนือดราม่าทั้งปวงไปได้สบายๆ

(เรียบเรียงอันดับหนังทำเงินจาก BoxOfficeMoJo โดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG