ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'อลาดิน' ขี่พรมเหาะกอดตะเกียงวิเศษเข้านั่งแท่นอันดับหนึ่ง


Film Box Office
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:08 0:00

สุดสัปดาห์ช่วงวันหยุดยาว Memorial Day เพื่อระลึกถึงผู้วายชนม์ในสงครามของสหรัฐ มีความบันเทิงหน้าใหม่ตีตั๋วเข้าป้ายได้สำเร็จสองเรื่องด้วยกัน

อันดับ 5 - คือ Brightburn ภาพยนตร์แนวดรามาปน Sci-fi เกี่ยวกับเด็กชายจากนอกโลกที่ครอบครัวหนึ่งรับไว้เป็นลูกบุญธรรม แต่แทนที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ตามสูตรทั่วไป เด็กชายคนนี้กลับกลายเป็นภัยคุกคาม

อันดับ 4 - คือ Pokemon Detective Pikachu การทำงานร่วมกันระหว่างคนกับนักสืบพิคาชู เจ้าหนูสายฟ้า เพื่อปกป้องเหล่าโปเกมอนจากแผนการอันชั่วร้าย

อันดับ 3 - คือ Avengers: Endgame การรวมเหล่าดาราซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งตัวพ่อและตัวแม่ของค่ายมาร์เวล ซึ่งเมื่อย่างเข้าสุดสัปดาห์ที่ห้าปรัชญาที่ควรถามไม่ใช่ว่าได้สูญเสียพลพรรคไปแล้วเท่าไร แต่ควรอยู่ที่ว่ายังเหลืออยู่เท่าใดมากกว่า เพราะรายได้วูบลงเป็น 17 ล้านดอลลาร์ตรงอันดับ 3

อันดับ 2 - คือ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ซึ่ง คีอานู รีฟส์มาในบทนักฆ่าล่าไม่ตาย ที่แม้สภาสูงของนักฆ่าจะตัดหางปล่อยวัดพร้อมตั้งรางวัลค่าหัวถึง 14 ล้านดอลลาร์ก็ตาม

อันดับ 1 - มาเร็ว แรงและบินได้ไกล เนื่องจากบินสูงกว่าด้วยพรมวิเศษ คือ Aladdin (2019) จินตนิยายเก่าแก่ฉบับปี 2019 ที่เป็นเวอร์ชั่นคนแสดงจริง ซึ่งดิสนีย์นำมาปัดฝุ่นสร้างใหม่ เล่าเรื่องราวของนักล้วงกระเป๋าข้างถนนผู้หมายปองดอกฟ้าที่เป็นเจ้าหญิงอาหรับ และโชคดีได้ครอบครองตะเกียงวิเศษที่มียักษ์จินนี่อยู่ข้างใน

อลาดินกับตะเกียงวิเศษเวอร์ชั่นคนจริงนี้คว้าตะเกียงบินเข้าโรงภาพยนตร์พร้อมพรพิเศษที่สามารถขอได้สามครั้ง และช่วงสุดสัปดาห์แรกถูตะเกียงได้ผลสมหวังดังตั้งใจ คือ ครองอันดับหนึ่งพร้อมรายได้ราว 90 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG