ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Shazam! เฉิดฉายในฐานะแชมป์หนังทำเงินอีกสมัย


Shazam! (2019)
Shazam! (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:47 0:00

สัปดาห์ที่ชาวอเมริกันเตรียมตัวพักผ่อนกับครอบครัวในช่วง Spring Break ภาพยนตร์เข้าใหม่ถึง 2 เรื่อง 2 รส ยังสะกดคอหนังให้ติดจอรอชมอยู่พอสมควรในสัปดาห์นี้

เริ่มกันที่อันดับ 5 Dumbo ภาพยนตร์แฟนตาซีเล่าถึงชีวิตของเจ้า Dumbo ช้างน้อยเกิดมาพร้อมหูใหญ่ผิดปกติและกลายเป็นปมด้อย จนกระทั่งเขาได้พบความจริงทีว่า ดัมโบ้ คือ ช้างมหัศจรรย์บินได้ ความมหัศจรรย์ของมันไปเข้าตาคณะละครสัตว์เจ้าใหญ่ ซึ่งทำให้ชีวิตของเจ้า Dumbo เปลี่ยนไปตลอดกาล

ท่าทางหูของเจ้า Dumbo จะแรงตก ร่วงลงไปที่อันดับ 5 ด้วยรายได้ 9.1 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 หนังรีบู๊ทแนวสยองขวัญสั่นประสาท Pet Sematary ผลงานการประพันธ์เก่าของ Stephen King เมื่อครอบครัวสุขสันต์ย้ายบ้านมาอยู่ใกล้สุสานสัตว์เลี้ยง แหล่งฝังศพสุดเฮี้ยนที่เชื่อกันว่าสามารถปลุกชีพสิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้วได้ ทว่า สิ่งที่คืนชีพขึ้นมานั้นอาจนำพาความตายมาสู่คนที่มีชีวิตอยู่ก็เป็นได้

Pet Sematary หรือในชื่อไทย “กลับจากป่าช้า” กลิ้งตกมา 2 อันดับจากสัปดาห์ก่อน หลอนสะพรึงคนดูที่รายได้ 10 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 3 ภาพยนตร์เข้าใหม่ที่ไม่ใหม่ กับหนังรีบู๊ท Hellboy ฮีโร่ตัวแดงเขากุดที่มีปืน 1 กระบอกเป็นอาวุธ แถมชื่อละม้ายคล้ายน้ำหวาน กับการผจญภัยของฮีโร่พันธุ์นรกและผองเพื่อน ที่ต้องเลือกระหว่างการปกป้องโลกมนุษย์กับบทบาทราชาแห่งโลกอสูร รวมทั้งต้องต่อกรกับแม่มดร้ายที่เตรียมสร้างนรกขุมใหม่บนโลกมนุษย์

Hellboy เวอร์ชั่นใหม่ ยังไม่ตราตรึงใจคนดูมากพอ เปิดตัวในอันดับ 3 ที่รายได้ 12 ล้านดอลลาร์

อันดับ 2​ ภาพยนตร์ตลกเข้าใหม่ Little เมื่อ จอร์แดน เจ้าแม่วงการเทคโนโลยีขี้วีน เจอเวทมนต์เสกให้เธอกลับไปเป็นเด็กวัย 13 เรื่องราววุ่นวายจึงตกไปอยู่กับผู้ช่วยสาวงานล้น ที่ต้องช่วยประคองบริษัทไปพร้อมกับหาทางให้เจ้านายจอมจุ้นกลับคืนร่างเดิม

Little เปิดวีคแรกด้วยรายได้ไม่เล็ก ที่ 15.5 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 1 - เพิ่งเปิดตัวใหม่จากค่าย DC Shazam! เมื่อ บิลลี่ แบตสัน ชีวิตของเด็กชายกำพร้าวัย 14 ปี ผู้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวใหม่ที่เต็มไปด้วยเด็กกำพร้าเหมือนกัน กลายเป็นผู้ถูกเลือกโดยเทพเจ้าเก่าแก่จอมขมังเวทย์นามว่า Shazam ซึ่งมอบพลังให้สามารถแปลงร่างกลายเป็นชายหนุ่มสูงใหญ่ผู้มีพลังพิเศษได้ทันทีเพียงแค่เอ่ยคำว่า “Shazam!” ออกมา

Shazam! ยังแรงต่อในสัปดาห์นี้ ที่รายได้ 25.1 ล้านดอลลาร์ ก่อนที่จะมีหนังเข้าใหม่จากค่ายคู่แข่งจ่อรอล้มแชมป์ในสัปดาห์หน้า

(เรียบเรียงการจัดอันดับจาก BoxOfficeMoJo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG