ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Dumbo (2019) ของดีสนีย์ บินไม่ไกลได้ไม่สูงตามเป้า แม้จะเข้าครองที่หนึ่ง


A "Dumbo" promotional poster
A "Dumbo" promotional poster

ส่วน Unplanned ติดอันดับ 5 แบบไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:02 0:00

สุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคมซึ่งยังไม่มีกระแสอากาศอุ่นๆ ของฤดูใบไม้ผลิมาให้ได้ชื่นชมเสียที งานใหม่ชิ้นหนึ่งของค่าย Disney บินได้ต่ำกว่าเพดานที่ตั้งไว้ ขณะที่มีหนังแนวม้ามืดอีกเรื่องโดดเข้ามาร่วมวง

อันดับ 5 - หนังม้ามืดชื่อ Unplanned ภาพยนตร์แนวดรามาเกี่ยวกับ Abby Johnson สตรีอายุน้อยที่สุดผู้ได้เป็นผู้อำนวยการคลินิก Planned Parenthood ที่ให้บริการเรื่องทำแท้งแก่สตรี แต่แล้วประสบการณ์ส่วนตัวทำให้เธอกลับเข้าร่วมขบวนการต่อต้านการทำแท้ง

อันดับ 4 - ยังรักษาระยะห่างระหว่างกันและกัน และกับเพื่อนร่วมอันดับรายอื่นที่จุดเดิมไว้ได้เป็นที่สี่ นั้นคือ Five Feet Apart เรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งป่วยหนักและต้องเข้ารับการรักษาตัวแบบอยู่ประจำ แต่คำถามสำคัญก็คือ เราควรจะมีชีวิตอยู่เพียงเพื่อรอรับการรักษา หรือรับการบำบัดเพื่อให้สามารถมีชีวิตอยู่ได้ตามที่ใจต้องการ

อันดับ 3 - หล่นลงมาจากสอง Captain Marvel ซูเปอร์ฮีโร่หญิงรายล่าสุดของค่าย Marvel ที่ยังเหนี่ยวอันดับสามไว้ได้หลังจากที่ออกฉายมาสี่สัปดาห์ และกวาดรายได้ในอเมริกาเหนือไปแล้วกว่า 353 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน

อันดับ 2 - เสียตำแหน่งลงมาจากส่วนยอดเมื่อสัปดาห์ก่อนเช่นกัน Us หนังชื่อสั้นๆ ที่ทำให้หัวใจเต้นและฮอร์โมนสูบฉีดแรง เรื่องราวแนวปริศนาชวนระทึกใจที่มีเลือดสาดกระเด็นกระจายเป็นระยะ เกี่ยวกับครอบครัวผิวดำครอบครัวหนึ่งซึ่งเดินทางย้อนกลับไปยังถิ่นเก่า และพบว่าอดีตนั้นตามมาหลอกหลอนแบบหายใจรดต้นคอ

อันดับ 1 - ผลงานบันเทิงชิ้นล่าสุดจากค่าย Disney เป็นการนำนิทานเด็กเลื่องชื่อมาปัดฝุ่นสร้างใหม่ในรูปแบบผสมผสานระหว่างคนกับแอนนิเมชั่น Dumbo (2019) เรื่องของช้างน้อยน่ารักกำพร้าแม่ที่ถูกดึงเข้าร่วมคณะละครสัตว์

อย่างไรก็ตาม เจ้าช้างน้อย Dumbo หูใหญ่บินได้ตัวนี้ยังบินได้ไม่ไกลและไม่สูงพอตามที่ผู้สร้างคาดหวังไว้ เพราะแม้จะครองอันดับหนึ่ง แต่ก็ทำรายได้เพียงแค่ 45 ล้านดอลลาร์ ช่วงสุดสัปดาห์แรกที่ออกเปิดการแสดง

XS
SM
MD
LG