ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง – The Hustle แสบให้สุดแล้วหยุดที่เสียทรัพย์


The Hustle (2019)
The Hustle (2019)

The Hustle เป็นภาพยนตร์รีเมคจากหนังตลกในอดีตอย่าง Dirty Rotten Scoundrels (1988) โดยเปลี่ยนนักแสดงนำจากชายเป็นหญิง ได้ดาราแม่เหล็กอย่าง แอนน์ ฮาธาเวย์ และเรเบล วิลสัน ดาราตลกหญิงจาก Pitch Perfect มาขับเคี่ยวความแสบสันต์และตลกโปกฮาไปด้วยกัน

The Hustle เล่าถึง 2 สาวนักต้มตุ๋นที่ไม่กินเส้นกันมาก่อน ต้องแก่งแย่งชิงพื้นที่ทำมาหากินในเมืองริมทะเลอันสวยงามของฝรั่งเศส ก่อนที่ทั้งสองสาวจะวางเดิมพันกันว่าใครจะได้เงิน 500,000 ดอลลาร์ จากชายหนุ่มเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านผู้ใสซื่อจากอเมริกาได้ก่อนเป็นอันชนะและต้องออกจากเมืองนี้ไป

The Hustle (2019)
The Hustle (2019)

ส่วนตัวไม่มีโอกาสได้ติดตามภาพยนตร์ต้นฉบับในเวอร์ชั่นก่อน จึงตัดความคาดหวังต่างๆออกไปได้มาก เคมีระหว่างแอนน์และเรเบลนั้น ทำได้ดีในแง่สตรีชิงดีชิงเด่นชิงไหวชิงพริบได้เผ็ดร้อนปนขำ

The Hustle (2019)
The Hustle (2019)

สำหรับมุกตลกของเรเบลถือว่าเอาอยู่ ก็เน้นมุกใต้สะดือไปบ้างตามสไตล์ ส่วนสำเนียงชวนแปลกหูของแอนน์นั้นทำให้ดูอึดอัดในหลายตอน แต่โดยรวมแล้วเหมือนจังหวะเล่นใหญ่ของเธอมากกว่าจะแข่งกันตลกกับนักแสดงร่วมเรื่อง ฉากและเสื้อผ้าหน้าผมทำได้อลังการดูแพงและรู้สึกคุ้มที่เสียเงินไปชม

The Hustle (2019)
The Hustle (2019)

ในบางฉากเน้นความอ่อนไหวและเจ้าอารมณ์ของผู้หญิงออกมาในหนัง จนกลายเป็นตอกย้ำความอ่อนแอของสตรีมากเกินไป แต่ก็พอหยิบจับอะไรได้บ้างในการรับชมนอกจากนั่งขำมุกในเรื่อง ก็คือ มุมจิกกัดสังคมชายเป็นใหญ่ที่ประเมินค่าผู้หญิงต่ำเกินไป และกลายเป็นไม้ตายของ 2 สาวนักต้มตุ๋นในเรื่อง ซึ่งต่างสะท้อนออกมาได้แสบสันดีแท้

The Hustle (2019)
The Hustle (2019)

(บทวิจารณ์ภาพยนตร์โดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG