ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง - Shazam! เขาวานให้ผมเป็นซูเปอร์ฮีโร่


Shazam! (2019)
Shazam! (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:48 0:00

เมื่อครั้งเป็นเด็ก หลายคนอาจนึกฝันถึงการได้รับพลังพิเศษ เพื่อให้ได้เป็นยอดมนุษย์กันมาบ้าง และภาพยนตร์ Shazam! ซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่แห่งค่ายDC กำลังถ่ายทอดความฝันวัยเด็กของใครหลายคนบนจอเงิน

Shazam! (2019)
Shazam! (2019)

Shazam! เล่าถึงชีวิตของเด็กชายกำพร้า วัย 14 บิลลี่ แบตสัน ได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวใหม่ ที่เต็มไปด้วยเด็กกำพร้าเหมือนกัน

แต่แล้ววันหนึ่ง บิลลี่กลายเป็นผู้ถูกเลือกโดยเทพเจ้าเก่าแก่จอมขมังเวทนามว่า Shazam ได้มอบพลังให้บิลลี่ สามารถแปลงร่างกลายเป็นชายหนุ่มสูงใหญ่ผู้มีพลังพิเศษแห่งเทพเจ้าได้ทันที เพียงแค่เอ่ยชื่อ “Shazam!” ออกมาเมื่อไหร่ ก็จะมีสายฟ้าฟาดลงมาที่ตัวเขาและกลายร่างเป็น ชายหนุ่มรูปร่างกำยำ ที่มีพลังแห่งเทพเจ้าทั้ง 6 องค์มารวมกัน

แต่ปัญหาก็คือ เขาเป็นแค่เด็กชายอายุ 14 ที่ยังไม่รู้ประสีประสา บวกกับพลังมหาศาลเช่นนี้ เป็นที่ต้องการของ ดร. ซิวานา นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ผู้ถูก Seven Deadly Sins ทั้ง 7 ครอบงำและหลอกใช้ให้ช่วงชิงพลังของ Shazam มาให้ได้ บิลลี่ จะจัดการชีวิตของตัวเองและปกป้องเมืองที่เขาอยู่ได้หรือไม่?

ภาพยนตร์พาไปทำความรู้จักกับตัวละครแต่ละตัวอย่างละเอียดเข้าใจง่าย นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ฉายภาพของซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comic ที่สดใสขึ้นนับจาก Aquaman ที่มีลุคติดดินเข้าถึงง่าย

Shazam! (2019)
Shazam! (2019)

ภาพยนตร์ Shazam! ให้ภาพของฮีโร่ที่สนุกสนานเหมือนเด็กวัยรุ่น มีกลิ่นอายของหนัง coming-of-age ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ฉายภาพของความสำคัญของครอบครัวที่หล่อหลอมจิตใจของคนได้ดีและอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก

Shazam! (2019)
Shazam! (2019)

หลังจากชมเรื่องนี้นอกจากความสนุกแล้วยังให้ข้อคิดที่ว่า การหลบหนีปัญหาไม่ใช่ทางออก แต่ทางเดียวที่จะทำให้ผ่านไปได้ คือ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาและอุปสรรคอย่างเข้าใจ

Shazam! (2019)
Shazam! (2019)

(บทวิจารณ์ภาพยนตร์โดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG