ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง – ยิ้มมุมปากกับ Long Shot หนังรอม-คอมเคล้ากลิ่นการเมือง


Long Shot (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:47 0:00

การโคจรมาพบกันครั้งแรกระหว่าง Seth Rogen นักแสดงตลกสายชิวจากภาพยนตร์เรื่อง The Interview และดาราสาวมากความสามารถ Charlize Theron จากภาพยนตร์เรื่อง Mad Max โดดลงมาชิงลางภาพยนตร์โรแมนติกคอมาดี้ที่ไม่ค่อยได้รับการโปรโมตมากนักอย่าง Long Shot

Long Shot (2019)
Long Shot (2019)

Long Shot เล่าถึง Fred Flarsky (Seth Rogen) นักข่าวมากฝีมือที่มักจะหาเรื่องให้ชีวิตไม่สงบสุขได้ตลอดเวลา ไปพบกับ Charlotte Field (Charlize Theron) นักการเมืองที่สวย ฉลาดครบเครื่อง และเป็นสตรีทรงอิทธิพลคนหนึ่งของโลก ก่อนจะทั้งคู่จะรำลึกความหลังว่า Charlotte เคยเป็นทั้งพี่เลี้ยงและรักแรกของ Fred เสียด้วย

จนกระทั่ง Charlotte ตัดสินใจจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เธอจึงว่าจ้างให้ Fred เป็นนักเขียนสุนทรพจน์ให้ และนำไปสู่การผจญภัยและความรักที่คาดไม่ถึง

Long Shot (2019)
Long Shot (2019)

ตัวเรื่องพยายามฉายภาพของความรักที่เป็นไปไม่ได้ แถมยังมาแบบคนละทิศคนละทาง เมื่อ Charlotte คือรัฐมนตรีต่างประเทศหญิงอนาคตไกลถึงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ Fred กลับเป็นแค่นักข่าวมือเก๋าจอมพยศ ผู้มักจะทำอะไรตามใจฉันแบบไม่สนไม่แคร์ใคร

Bob Odenkirk ในภาพยนตร์ Long Shot (2019)
Bob Odenkirk ในภาพยนตร์ Long Shot (2019)

ส่วนดาราที่ขโมยซีนทุกครั้งที่เข้าฉากเห็นจะเป็น Bob Odenkirk ในบทประธานาธิบดีสหรัฐฯ และ Alexander Skarsgard ในบทนายกแคนาดา ที่สลัดภาพหนุ่มหล่อเท่ห์สเน่ห์แรง มารับบทชายผู้ไม่มีอารมณ์ขันและมีวาทศิลป์ย่ำแย่ได้ชวนขำ

Alexander Skarsgard รับบทนายกแคนาดา ในภาพยนตร์เรื่องLong Shot (2019)
Alexander Skarsgard รับบทนายกแคนาดา ในภาพยนตร์เรื่องLong Shot (2019)

ส่วนเนื้อหาในเรื่องก็แอบใส่ประเด็นสังคมและการเมือง อย่างการแก้ปัญหาโลกร้อน ความแบ่งแยกทางการเมือง บทบาทของสตรี และเรื่องสีผิว แต่เป็นการแตะเบาๆ พอแสบๆคันๆ

สิ่งที่ได้รับจากการชมเรื่องนี้ เห็นจะเป็นเรื่องของ jugdement และเรื่อง stereotype ของคนในปัจจุบัน ที่พอมีสีผิว เชื้อชาติ ศาสนา หรือแนวคิดทางการเมืองต่างกัน ก็อาจจะกระทบกับความสัมพันธ์ฉันท์มิตรได้ง่าย

Long Shot (2019)
Long Shot (2019)

สรุปแล้ว Long Shot เป็นหนังรอม-คอมกลิ่นอายการเมืองและสังคม ที่เป็นการก้าวออกจาก comfort zone ของนักแสดงหลายคนในเรื่อง แต่ยังมอบความสนุกสนานและรอยยิ้มบางๆ ให้คนดูกลับบ้านไปได้

(บทวิจารณ์โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG