ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง – Avengers Endgame ปิดบัญชีศึกชิงอัญมณีแห่งจักรวาล


Avengers Endgane (2019)
Avengers Endgane (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:11:38 0:00

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวกมาร์เวล ที่เรียกน้ำย่อยจาก Captain Marvel ให้ได้ทำความรู้จักกับซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ของค่ายที่พลังมหาศาลจนต้องยกให้เป็นตัวแม่คนใหม่ ที่จะเข้าร่วมปิดบัญชีศึกอัญมณีแห่งจักรวาล ใน Avengers Endgame

Avengers Endgame (2019)
Avengers Endgame (2019)

​​Avengers Endgame เล่าต่อหลังจาก 2 วันหลังธานอสดีดนิ้วสวมถุงมืออัญมณี ทำให้สิ่งมีชีวิตหายไปครึ่งจักรวาลรวมทั้งครึ่งหนึ่งของทีมอเวนเจอร์สด้วย แต่เหล่าฮีโร่ที่เหลืออยู่ก็ไม่ถอดใจ และเปลี่ยนความเจ็บปวดเป็นพลังกลับเข้าต่อสู้กับธานอสกันอีกสักตั้ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการเก็บเกี่ยวผลผลิตความผูกพันของเหล่าฮีโร่ ทั้งกับเหล่าฮีโร่ด้วยกันและกับแฟนหนังที่ติดตามมากว่า 20 เรื่องในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา ด้วยการถ่ายทอดบทดราม่าระหว่างจุดยืนของเส้นทางซูเปอร์ฮีโร่แต่ละคน ส่วนความแอคชั่นนั้นก็ทำได้คับคั่งตระการตา บทฮาก็ยังรักษาระดับความตลกและช่วยลดระดับความดราม่าได้ดี

อยากจะเข้าไปซับน้ำตาเสียเหลือเกิน
อยากจะเข้าไปซับน้ำตาเสียเหลือเกิน

อย่างไรก็ตาม ด้วยลายเซนต์ของหนังอเวนเจอร์ที่ตัวละครมหาศาลเหลือใจแบบใส่เต็มพิกัด ก็อาจทำให้งุนงงระหว่างการรับชมได้ ซึ่งยอมรับว่าต้องมีพื้นฐานชมมาหลายภาคพอสมควร และส่วนตัวแล้ว มีอยู่บางจุดที่น่าอึดอัดใจ โดยเฉพาะเหล่าฮีโร่หญิงที่ตัวบทไม่ค่อยจะส่องประกายหรือให้ความสำคัญมากพอ แต่ในมุมของมิตรภาพและครอบครัว ถือว่าตีบทแตกกระจุยและได้ใจคนดู

Avengers Endgame (2019)
Avengers Endgame (2019)

​​สรุปแล้วหลังจากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็หวนให้นึกคิดถึงชีวิตของคนเราทั่วไปที่ไม่ได้มีพลังพิเศษเหนือคนอื่นว่า หากเกิดเหตุการณ์อย่างที่เหล่าอเวนเจอร์เผชิญ เราจะยอมเสี่ยงหรือทุ่มหมดหน้าตักเพื่อสร้างประโยชน์แก่ส่วนรวมหรือไม่?

Avengers Endgame (2019)
Avengers Endgame (2019)

XS
SM
MD
LG