ลิ้งค์เชื่อมต่อ

พลังอำนาจอัศวินเจไดใน "สตาร์ วอร์ส" ยังครองอันดับหนึ่งรับคริสต์มาส


Star Wars: The Last Jedi
Star Wars: The Last Jedi

รวมทั้งยังมีหนังเข้าใหม่ติดอันดับอีกสามเรื่อง

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:11 0:00

อันดับ 5 - "Ferdinand" เรื่องราวของกระทิงกำพร้าผู้หนีจากค่ายฝึกให้เป็นกระทิงชนหล่นจากอันดับสองลงมาเป็นที่ 5 โดย Ferdinand เป็นเรื่องของกระทิงกำพร้าที่ใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ในฟาร์มจากการอุปการะของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แต่แล้วชีวิตที่สงบราบรื่นของ Ferdinand ก็ต้องสะดุดลง เมื่อถูกเจ้าหน้าที่จับตัวส่งกลับค่ายฝึกเพื่อให้ลงสนามประฝีมือกับนักสู้วัวกระทิงผู้ไม่เคยแพ้

อันดับ 4 - เป็นเรื่องราวประวัติชีวิตของ P.T. Barnum ผู้มีวิสัยทัศน์ในวงการบันเทิงในภาพยนตร์ชื่อ "The Greatest Showman" โดย P.T. Barnum นำวิสัยทัศน์ของตนและความสามารถทางธุรกิจสร้างคณะละครสัตว์ เพื่อแต่งเติมความฝันและจินตนาการของเด็กทั่วโลก

อันดับ 3 - เป็นภาพยนตร์เข้าใหม่เช่นกัน "Pitch Perfect ภาค 3" ที่ดำเนินเรื่องต่อจากการที่คณะร้องเพลงประสานเสียงหญิงในมหาวิทยาลัยคว้าแชมป์ World Championship มาครอง แต่ก็พบว่าอนาคตและลู่ทางของการสร้างอาชีพด้วยการร้องเพลงนั้นมีอยู่จำกัด

อย่างไรก็ตาม โอกาสก็กลับมาเคาะประตูอีกครั้งเมื่อคณะนักร้องดังกล่าวได้รับเชิญให้เข้าแข่งขันที่ประเทศสเปน

อันดับ 2 - เป็นภาพยนตร์เก่าที่ถูกนำมาปัดฝุ่นสร้างใหม่ "Jumanji: Welcome to the Jungle" ซึ่งคราวนี้เป็นเรื่องของเด็กนักเรียนมัธยมปลายสี่คนที่ค้นพบวีดีโอเกมส์เก่า และถูกดึงดูดเข้าไปผจญภัยในป่าใหญ่ และพบว่าตนเองนั้นจะต้องเอาชนะในเกมส์เพื่อที่จะมีโอกาสกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง

อันดับ 1 - อำนาจที่ยังครองจักรวาลอยู่เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันคือ "Star Wars Episode 8: The Last Jedi" เรื่องราวการติดตามขอความช่วยเหลือจาก Luke Skywalker เจไดคนสุดท้ายในตำนาน ในขณะที่กำลังของฝ่ายต่อต้านต้องหลบหนีการไล่ล่าของกองกำลัง The First Order ของฝ่ายจักรวรรดิผู้มีอำนาจควบคุมจักรวาล

แต่ไม่ว่าจะ Last Jedi นี้จะเป็นเจไดคนสุดท้ายหรือไม่ก็ตาม รายได้ของ Star Wars: The Last Jedi ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ลดต่ำลงราว 69% แม้จะทำรายได้เพิ่มขึ้นอีก 68 ล้านดอลลาร์ และครองรายได้ทั้งหมดรวม 365 ล้านดอลลาร์แล้วก็ตาม

XS
SM
MD
LG