ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หนังคู่แข่งยอมสยบพลังเจได ส่ง "Star Wars: The Last Jedi" รับรายได้มโหฬาร


Josh Gad, Daisy Ridley, Kelly Marie Tran, Mark Hamill, Katheen Kennedy and Rian Johnson attend the Star Wars: The Last Jedi panel at the Orange County Convention Center, April 14, 2017, Orlando, Florida.

สุดสัปดาห์ที่ทุกสิ่งยอมสงบต่อพลังเจได ไม่ต้องเดาว่าสุดยอดหนังทำเงินแห่งสุดสัปดาห์คือเรื่องอะไร ที่น่าติดตามคือสรุปแล้วรายได้อยู่ที่เท่าใดและทำลายสถิติหรือไม่มากกว่า

อันดับ 5 - "Justice League" ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comics เกาะกลุ่ม Top 5 หนังทำเงินมาเป็นสัปดาห์ที่ 5 กับความพยายามของ Batman กับ Wonder Woman ที่ต้องช่วยกันรวบรวมพลพรรคยอดมนุษย์หน้าใหม่ต่อต้านฝ่ายอธรรม และชุบชีวิตเพื่อนร่วมอุดมการณ์

อันดับ 4 - "Wonder" หนังที่สร้างจากหนังสือขายดีในกลุ่มวัยรุ่น เรื่องของเด็กชายวัย 10 ขวบเศษชื่อ Auggie Pullman ที่หน้าตาเสียรูปเนื่องจากความผิดปกติแต่กำเนิด

Wonder นำเสนอแง่มุมชีวิตของเด็กน้อยจับใจคนดูพร้อมคำคมสำหรับกำลังใจในการดำเนินชีวิตมากมาย รับรายได้รวมในอเมริกาเหนือไปแล้วกว่า 100 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 - คือเจ้าของแชมป์สามอาทิตย์ติด "Coco" จากค่า Pixar เรื่องราวของเด็กชายผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่ถูกจำกัดด้วยกฎของครอบครัวที่มีมานานนับร้อยปี

แต่เด็กน้อย ‘มิเกล’ ไม่หยุดก้าวเดินตามฝันและเมื่อยิ่งค้นหาคำตอบของปริศนาในครอบครัว ก็ได้ทราบเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจจากบรรพบุรุษ

อันดับ 2 - เป็นหนังเข้าใหม่ "Ferdinand" ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น ที่พาเด็กๆ ไปรู้จักกับวัวกระทิงใจดี ที่โชคชะตาพลิกผันให้รับบทกระทิงดุ

Ferdinand เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกกับรายได้ 13 ล้าน 4 แสนดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

อันดับ 1 - "Star Wars: The Last Jedi" ​ในภาคนี้ ภาพยนตร์เสนอเรื่องราวการหนีเอาชีวิตรอดของฝ่าย Resistance ที่ถูกไล่ล่า ขณะที่แม่ทัพอย่างเจ้าหญิงเลอา พยายามอย่างที่สุดเพื่อต้านฝ่ายจักรวรรดิ the First Order

ขณะที่ เรย์ ก็ตามหา ลุค สกายวอล์คเกอร์ เพื่อฝึกวิชาการเป็นเจได ท่ามกลางสิ่งรบกวนจิตใจจากอีกมิติจักรวาล

The Last Jedi เปิดตัวด้วยรายได้ถล่มทลาย 220 ล้านดอลลาร์ สูงสุดอันดับสองสำหรับประวัติศาสตร์หนังเปิดตัวในอเมริกาเหนือ จะเป็นรองก็แต่ Star Wars ภาคก่อน The Force Awakens เมื่อสองปีที่แล้ว

(รัตพล อ่อนสนิท เรียบเรียงจากรายงานของ Box Office Mojo)

XS
SM
MD
LG