ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ยืนหนึ่งไม่ต้องพึ่งไลท์เซเบอร์! Star Wars – The Rise of Skywalker ครองแชมป์หนังทำเงินสหรัฐฯ ตามคาด


Star Wars: The Rise of Skywalker (2019)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:55 0:00

สุดสัปดาห์สำหรับคริสต์มาสช้อปปิ้งนัดสุดท้าย บวกกับหนังใหญ่แห่งปีของแฟนหนังสงครามแห่งจักรวาล ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่าแฟนหนังจะตอบรับบทสรุปสุดท้ายของมหากาพย์สงครามแห่งดวงดาวมากแค่ไหน

นับถอยหลังที่อันดับ 5 Knives Out หนังฆาตกรรมในครัวเรือน เมื่อคุณปู่นักเขียนชื่อดังเสียชีวิตหลังปาร์ตี้วันเกิดวัย 85 ของตัวเอง เดือดร้อนให้สุดยอดนักสืบต้องรีบไขคดีก่อนคนร้ายจะลอยนวล

Knives Out ใช้มีดปักอันดับ 5 เอาไว้พร้อมรายได้รวยริน 6.5 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์

อันดับ 4 Cats ภาพยนตร์เข้าใหม่ จากบรอดเวย์ระดับโลกสู่จอเงิน การเดินทางของเหล่าแมวที่อาศัยตามกองขยะ ได้มาร่วมงานประจำปี Jellicle Ball งานแสดงที่เปลี่ยนชีวิตของแมวผู้โชคดีที่จะได้เกิดใหม่ในดินแดน Heavyside Layer ก่อนรุ่งสาง

Cats คุ้มค่าด้วยการรวมดารานักร้องชื่อดังมากมายพร้อมบทเพลงอันไพเราะเอาไว้ในเรื่องเดียว แต่อาจไม่ประทับใจคอหนังในการแปลงร่างคนดังที่คุ้นตาให้เป็นแมวเหมียว จึงเกี่ยวรายได้สัปดาห์แรกไปเบาๆ ที่ 6.6 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 อาณาจักรน้ำแข็งละลายอย่างต่อเนื่องกับ Frozen II การผจญภัยของเอลซาและแอนนาในดินแดนที่ไม่รู้ เพื่อกอบกู้อาณาจักรอันเป็นที่รัก และทำความรู้จักกับเสียงเรียกปริศนาที่ช่วยไขความลับพลังพิเศษของเอลซาที่แท้จริง

ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ ยังไปต่อแบบไม่รอแล้วนะที่ 12.9 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ 5 ที่เข้าฉาย

อันดับ 2 เหมือนเกมส์จะเริ่มช็อต กับ Jumanji: The Next Level การผจญภัยในโลกแห่งเกมส์รอบใหม่ ของนักเรียนมัธยมที่ต้องเข้าไปช่วยเพื่อนที่ถูกเกม Jumanji ดูดเข้าไปอีกครั้ง แต่คราวนี้เกมส์เจ้ากรรมดันพา 2 คุณปู่เข้าไปป่วนเกมส์ผจญภัยสุดท้าทายนี้ด้วย

Jumanji: The Next Level กลิ้งลงมาอันดับ 2 พร้อมรายได้ 26.5 ล้านดอลลาร์

และอันดับ 1 แบบไม่ต้องพึ่งไลท์เซเบอร์ กับ Star Wars – The Rise of Skywalker กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ 1 ปีหลังจากสงครามใหญ่ แกนนำฝ่ายต่อต้าน (Resistance) ยังหนีหัวซุกหัวซุนจากการไล่ล่าของปฐมภาคี (First Order) ที่ไคโล เรน ยึดอำนาจมาได้ ต่างฝ่ายต่างขอพักกายพักใจเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่สมรภูมิสุดท้ายแห่งการต่อสู้อันยาวนาน ซึ่งทุกฝ่ายรู้ดีว่าสงครามครั้งสุดท้ายนี้จะสิ้นสุดเช่นไร?

ขนทัพแฟนเซอร์วิส ปิดฉาก 42 ปี สงครามแห่งจักรวาล ใน Star Wars: The Rise of Skywalker แตะ 177.4 ล้านดอลลาร์ แต่ดูเหมือน the force จะไม่อยู่กับภาคนี้ จากที่รายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกยังน้อยกว่าหนังเปิดไตรภาค Star Wars: The Force Awakens ที่ทำไว้ถล่มทลายเกือบ 250 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกัน

(เรียบเรียงอันดับหนังทำเงินจาก BoxOfficeMoJo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG