ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ถึงสูงก็ไม่หนาว! Frozen 2 ยืนหนึ่งตามคาดในอันดับหนังทำเงินสหรัฐฯ


Frozen 2 (2019)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:30 0:00

เปิดสัปดาห์ก่อนวันขอบคุณพระเจ้า อันดับหนังทำเงินในสัปดาห์นี้จึงถึงคราวเขย่าอันดับปรับทัพรอบใหม่ แล้วหนังเรื่องใดจะได้ตำแหน่งแชมป์

ไปนับถอยหลังกับอันดับ 5 Midway หรือในชื่อไทย “อเมริกาถล่มญี่ปุ่น” ภาพยนตร์รีเมคอิงประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ว่าด้วยยุทธนาวีมิดเวย์ สมรภูมิกลางมหาสมุทรแปซิฟิค

อันดับ 4 ภาพยนตร์เข้าใหม่ 21 Bridges ผลงานจาก 2 พี่น้องรุสโซ่ ที่พักสงครามของเหล่า Avengers มาสร้างผลงานแอคชั่นมันส์ระห่ำ พร้อมคว้าตัวพ่อหนุ่มแบล็คแพนเธอร์ แชดวิก โบสแมน มารับบทตำรวจนิวยอร์คหนุ่มไฟแรง ที่ต้องปิดเกาะแมนฮัตตัน เพื่อไล่ล่า 2 คนร้ายมือฉกาจผู้สังหารตำรวจหลายสิบนายอย่างไม่ปรานี และเขามีเวลา 24 ชั่วโมงสำหรับภารกิจสุดโหดนี้ ที่อาจจะเรียกชื่อหนังไทยเล่นๆว่า ปิดสะพานทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว

อันดับ 3 หนังฟีลกู้ดก่อนเทศกาลแห่งความสุข A Beautiful Day in the Neighborhood หนังชีวประวัติของพิธีกรรายการเด็กอเมริกัน ได้ทอม แฮงค์ส มารับบท เฟรด โรเจอร์ เจ้าของรายการสำหรับเด็ก Mister Rogers Neighborghood ที่อยู่คู่กับชาวอเมริกันมาหลายสิบปี ที่จะพาเราไปรู้จักกับมิสเตอร์โรเจอร์สมากยิ่งขึ้น

เปลี่ยนเกียร์ลงมาเล็กน้อยสำหรับอันดับ 2 Ford v Ferrari หนังรถซิ่งอิงประวัติศาสตร์ในยุค 60 ว่าด้วยการแข่งรถระดับโลกในตำนาน เลอ ม็องส์ 24 เมื่อปี 1966 เมื่อค่ายรถยนต์ใหญ่ในอเมริกาอย่างฟอร์ด ที่ต้องงัดทุกกลเม็ดเพื่อสร้างรถที่จะเอาชนะเฟอร์รารี ยานยนต์เจ้ายักษ์ในอิตาลีให้ราบคาบในสนามนี้ให้จงได้ ร้อนถึง เคน ไมล์ส วิศวกรและนักขับรถซิ่งชาวอังกฤษ ต้องร่วมมือกับแคร์โรล เชลบี้ นักออกแบบรถของฟอร์ด ช่วยกันสร้างม้าเหล็ก GT40 Mark II บรรพบุรุษของรถซิ่ง Ford GT ในทุกวันนี้

และในอันดับ 1 กลับมาอย่างราชินีของ 2 ศรีพี่น้องเอลซาและเจ้าหญิงอันนา ใน Frozen 2 ปล่อยเพลง Into the Unknown ในชื่อไทย ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ การผจญภัยครั้งใหม่ที่เอลซาได้ยินเสียงเรียกจากดินแดนห่างไกลรบกวนจิตใจของเธอ ทำให้ทั้งคู่ต้องออกเดินทางสู่ผืนป่าอันกว้างใหญ่ เพื่อหาคำตอบว่า "ทำไมเธอถึงได้เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ?" ได้ และครั้งนี้เจ้าหญิงอันนา โอลาฟ คริสตอฟ และสเฟน ร่วมผจญภัยกับเอลซ่าไปด้วยกัน

Frozen 2 กวาดรายได้ 130.3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉายแบบไม่ต้องร่ายมนต์ เพราะเหล่าแฟนคลับรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ของ 2 ศรีพี่น้องแห่งแอเรนเดลล์ ต่างเทใจและรายได้ให้ท่วมท้น จนทะยานขึ้นอันดับ 5 ในบัลลังก์หนังเปิดตัวเดือนพฤศจิกายนที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

(เรียบเรียงการจัดอันดับจาก BoxOfficeMoJo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG