ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Frozen 2 ฟรีซคู่แข่งในตำแหน่งแชมป์ต่ออีกสมัย


Frozen 2 (2019)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:27 0:00

สุดสัปดาห์ Thanksgiving โรงภาพยนตร์ทั่วอเมริกากลับมาอุ่นหนาฝาครั่งกันอีกครั้ง ดันภาพยนตร์เข้าใหม่ 2 เรื่อง 2 รส จรดตำแหน่งหนังทำเงินได้ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย

เริ่มที่อันดับ 5 Queen & Slim วีรกรรมบอนนี่แอนด์ไคลด์สไตล์ผิวสี เล่าถึงเดทแรกของหนุ่มสาวผิวสีที่ดูจะจบสวย ถ้าพวกเขาไม่ถูกตำรวจเรียกให้จอดรถก่อนที่ชายหนุ่มจะพลาดพลั้งสังหารตำรวจเพื่อป้องตัวเอง นำไปสู่เส้นทางใหม่ที่เปลี่ยนชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล

Queen & Slim ยิ้มกริ่มในสัปดาห์แรกที่ 11.7 ล้านดอลลาร์ พร้อมความคาดหวังว่า ดาเนียล คาลูยา พระเอกจาก Get Out! ที่มารับบทนำในเรื่องนี้ จะได้ลุ้นเข้าชิงออสการ์กันอีกครั้ง

อันดับ 4 A Beautiful Day in the Neighborhood หนังชีวประวัติของพิธีกรรายการเด็กอเมริกัน ได้ทอม แฮงค์ส มารับบท เฟรด โรเจอร์ เจ้าของรายการสำหรับเด็ก Mister Rogers Neighborghood ที่อยู่คู่กับชาวอเมริกันมาหลายสิบปี ที่จะพาเราไปรู้จักกับมิสเตอร์โรเจอร์สมากยิ่งขึ้น

A Beautiful Day in the Neighborhood เปิดสุดสัปดาห์แรกอย่างอบอุ่นหัวใจ ที่รายได้ 11.8 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 ร่วงลงมาหน่อยกับ Ford v Ferrari หนังรถซิ่งอิงประวัติศาสตร์ในยุค 60 ว่าด้วยการแข่งรถระดับโลกในตำนาน เลอ ม็องส์ 24 เมื่อปี 1966 เมื่อ เคน ไมล์ส วิศวกรและนักขับรถซิ่งชาวอังกฤษ ต้องร่วมมือกับแคร์โรล เชลบี้ นักออกแบบรถของฟอร์ด ช่วยกันสร้างม้าเหล็ก GT40 Mark II บรรพบุรุษของรถซิ่ง Ford GT ในทุกวันนี้ ซึ่งทำให้ค่ายรถยนต์ใหญ่ในอเมริกาอย่างฟอร์ด เอาชนะเฟอร์รารี ยานยนต์เจ้ายักษ์ในอิตาลีจนราบคาบในสนามนี้มาได้

Ford v Ferrari แรงตกมาในอันดับ 3 ที่ 13.2 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 2 ภาพยนตร์เข้าใหม่ Knives Out หนังดาร์กคอมาดี้รวมดาราดังแน่นจอ พาคุณไปลุ้นระทึกและร่วมไขปริศนาฆาตกรรมอำพราง เมื่อคุณปู่นักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดัง ต้องมาเสียชีวิตอย่างปริศนาหลังปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ 85 ปีในบ้านตัวเอง ร้อนถึงนักสืบมือดี ชนิดที่โผล่มาทีต้องมีคนตาย ต้องงัดทุกกลเม็ดเด็ดพรายเพื่อคลายปมสังหารให้ได้ว่าใครคือฆาตกรกันแน่?

Knives Out หรือในชื่อไทยสุดน่ารักน่าเอ็นดู “ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่” หนังแนวโคนันยอดนักสืบสไตล์อเมริกัน ทะยานขึ้นอันดับ 2 แบบไม่ต้องสงสัยที่รายได้ 27 ล้านดอลลาร์

และในอันดับ 1 แบบยืนนิ่งไม่ไหวติง Frozen 2 การผจญภัยครั้งใหม่ที่เอลซาได้ยินเสียงเรียกจากดินแดนห่างไกลรบกวนจิตใจของเธอ ทำให้ทั้งคู่ต้องออกเดินทางสู่ผืนป่าอันกว้างใหญ่ เพื่อหาคำตอบว่า "ทำไมเธอถึงได้เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ?" ได้ และครั้งนี้เจ้าหญิงอันนา โอลาฟ คริสตอฟ และสเฟน ร่วมผจญภัยกับเอลซ่าไปด้วยกัน

Frozen 2 การกลับมาอย่างราชินีของ 2 ศรีพี่น้องเอลซา เจ้าหญิงอันนาและผองเพื่อน ยังยืนกอดกันกลมผสมความสนุกสนานในอันดับ 1 ที่ 85.2 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

(เรียบเรียงการจัดอันดับจาก BoxOfficeMoJo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG