ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Halloween ปลุกชีพฆาตกรโรคจิตสุดหลอน ขึ้นแท่นอันดับ 1 หนังทำเงินอเมริกา


Halloween (2018)
Halloween (2018)

ในสัปดาห์นี้ เตรียมขนมลูกอมมา Trick or Treat กันให้ดีๆ เพราะภาพยนตร์สยองขวัญจะผงาดยิ่งใหญ่ใน Box Office อเมริกาอีกครั้ง

เริ่มกันที่อันดับ 5 First Man ได้ไรอัน กอสลิ่ง พระเอกนัยน์ตาโศก มาถ่ายทอดชีวิตของนีล อาร์มสตรองค์ ฮีโร่แห่งอเมริกาและคนทั้งโลก ในการเป็นชายคนแรกที่เหยียบดวงจันทร์ ซึ่งกว่าจะถึงจุดนั้น เขาต้องประคองชีวิตครอบครัวและหน้าที่การงานที่ถาโถม ก่อนจะเป็นบุคคลที่ทั่วโลกต้องจารึก

First Man ปิด Last รั้งท้ายใน 5 อันดับหนังทำเงิน ด้วยรายได้ 8.3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ แต่อาจได้ลุ้นกันอีกทีในออสการ์ต้นปีหน้า ในฐานะว่าที่หนังรางวัลเป็นแน่

ต่อกันที่อันดับ 4 Goosebumps 2: Haunted Halloween ภาพยนตร์ภาคต่อจากเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อเด็ก 2 คน แอบไปเปิดหนังสือที่ปลดปล่อยเหล่าสัตว์ประหลาดในวันฮาโลวีนให้ออกมาป่วนโลกมนุษย์ เรื่องวุ่นๆปนหลอนจึงเริ่มต้นขึ้น

Goosebumps 2: Haunted Halloween ขนพองสยองเกล้าเคล้าความเฮฮา พร้อมคว้ารายได้ไปอีก 9.7 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 3 Venom ปรสิตจากนอกโลกพุ่งเข้าสิงร่างของนักข่าวตกอับ “เอ็ดดี้ บร็อก” ที่ตกงานและชีวิตรักพังพินาศ หลังพยายามขุดคุ้ยโครงการลับของมูลนิธิ Life Foundation จนเกิดมิตรภาพแบบรวมกันเราอยู่ของมนุษย์และซิมบิโอตส์สุดเกรียนตัวนี้

ท่าทางคอหนังได้รับยาถอนพิษไวไปหน่อย ทำ Venom ร่วงแรงมาอยู่อันดับ 3 ที่รายได้ 18 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 2 ภาพยนตร์รีเมค A Star Is Born โศกนาฏกรรมความรักระหว่าง Lady Gaga ในบทดวงดาวใหม่ที่กำลังจรัสแสง กับ Bradley Cooper หนุ่มนักร้องคันทรีที่อนาคตใกล้ดับไปอย่างช้าๆ จากภาวะสุขภาพของตัวเอง

A Star Is Born สุขเศร้าเคล้าเสียงเพลงกินใจ พร้อมรายได้ 19 ล้านดอลลาร์ รวม 3 สัปดาห์คว้ารายได้เกือบ 130 ล้าน คืนทุนค่าลูกคอไปหลายเท่าตัวทีเดียว

และอันดับ 1 หนังแฟรนไชส์ที่คอหนังสยองขวัญรอคอย กับ Halloween พร้อมความหลอนหวีดเต็มขั้น เมื่อไมเคิล เมเยอร์ส กลับมาตามล่าลอรี สโตรด อีกครั้งในรอบ 40 ปี ซึ่งลอรีฝึกปรือฝีมือเพื่อปิดบัญชีแค้นและรักษาชีวิตครอบครัวของเธอเอาไว้ให้จงได้

แม้จะผ่านมาถึง 11 ภาคแล้ว แต่ Halloween สะท้อนว่าภาพยนตร์โหดหวีดสยอง ยังครองใจคนดูชาวอเมริกันได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยรายได้ 76.2 ล้านดอลลาร์ คุ้มทุนสร้างที่ 10 ล้านบาทไปแล้วหลายตลบ

(เรียบเรียงการจัดอันดับจาก boxofficemojo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG