ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

“ตัวตลกปีศาจ” โผล่จากนรกขึ้นผงาดบนบัลลังก์หนังทำเงินสหรัฐฯ


It Chapter 2
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:20 0:00

หลังจากปล่อยในตลาดหนังเงียบเหงามาพักใหญ่ มีหนึ่งภาพยนตร์เข้าใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาทะยานขึ้นแชมป์หนังทำเงินแบบรายได้ทิ้งห่างเพื่อนฝูงในท๊อป 5 ไปไกลโพ้น

อันดับ 5 Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw หนังภาคแยกของคู่หูคู่กัด ลุค ฮอบส์ และเดกการ์ด ชอว์ ต้องร่วมมือช่วยน้องสาวหัวแก้วหัวแหวน แฮตตี้ ชอว์ ซึ่งถูกซ้อนแผนการจารกรรมไวรัสมรณะ แวะลงจอดพักรถที่อันดับ 5

คู่ป่วนฮอบส์และชอว์ ยังกอดคอกันแน่นไว้ที่อันดับ 5 ด้วยรายได้ 3.8 ล้านดอลลาร์ไว้เติมน้ำมันรถ

อันดับ 4 The Lion King เวอร์ชั่น Live-action กับชีวิตลิขิตได้ของสิงโตซิมบา ที่กลับมาทวงตำแหน่งเจ้าป่าอันชอบธรรมจากผู้เป็นอาที่สังหารพ่ออันเป็นที่รักเมื่อครั้งวัยเยาว์

The Lion King ตะปบตำแหน่งที่ 4 ไว้ที่ 4.3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ 8 ที่เข้าฉาย

อันดับ 3 ม้ามืดหน้าใส Good Boys เมื่อกลุ่มเด็กชายชั้น ป.6 อยากออกไปแตะขอบฟ้าด้วยการโดดเรียน ก็ได้เจอกับเรื่องเพี้ยนๆ ตั้งแต่ขโมยยาเสพติดเพื่อนบ้านที่เป็นวัยรุ่นสาวสุดเซ็กซี่ และยังต้องไปงานปาร์ตี้เพื่อให้ได้มีจูบแรกให้จดจำ

Good Boys หนังตลกเรต R ฮากระจาย พาย้อนวัยให้ได้ขำขันภายใต้คำกล่าวที่ว่า “ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน” เก็บรายได้ 5.5 ล้านดอลลาร์เป็นค่าขนมรับเปิดเทอมน้องๆไปได้อีกหน่อย

อันดับ 2 นางฟ้าถูกตัวตลกลากตกสวรรค์ในที่สุด สำหรับ Angel has Fallen เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วย Secret Service ถูกป้ายสีว่าลอบสังหารประธานาธิบดีอันเป็นที่รัก เขาจึงต้องตามล่าหาความจริงถึงผู้อยู่เบื้องหลังในเรื่องนี้

Angel has Fallen ได้ค่ากระสุนและระเบิดคืนอีกเล็กน้อย 5.9 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

และอันดับ 1 ต้องหลีกทางให้กับปีศาจตัวตลกสุดสยอง เพนนี ไวซ์ ที่กลับมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่ใน Box Office สหรัฐฯ กับ It Chapter 2 ว่าด้วย 27 ปีให้หลังที่แก๊งค์เด็กขี้แพ้กลับมารวมตัวกันในเมืองเกิด เพื่อกำจัด “มัน” ที่รอวันกลับมาของพวกเขาให้สิ้นซากไปเสียที แต่มาคราวนี้ “มัน” ไม่ธรรมดา

It Chapter 2 พุ่งทะยานขึ้นตำแหน่งแชมป์แบบไม่ต้องสงสัยที่ 91 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรก แต่ยังถือว่าห่างไกลกว่าความสำเร็จถล่มทลายในภาคแรก ที่ทำรายได้สุดสัปดาห์ไว้อย่างหรูหรา 135 ล้านดอลลาร์ไปมากพอสมควร

(เรียบเรียงอันดับหนังจาก BoxOfficeMoJo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG