ลิ้งค์เชื่อมต่อ

พ่อหนุ่มสไปดี้วัยว้าวุ่น ยังยืนหนึ่งแชมป์หนังทำเงินสหรัฐฯ


Spider-Man: Far from Home (2019)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:14 0:00

สุดสัปดาห์ที่ภาพยนตร์ช่วงหน้าร้อนยังไม่น่ารักเท่าไหร่ หนังเข้าใหม่ 2 เรื่อง 2 รส บดขยี้อันดับหนังทำเงินไปได้ในระดับหนึ่ง

เริ่มที่อันดับ 5 Yesterday ชีวิตสุดอัศจรรย์ของนักดนตรีหนุ่มหน้าจืด ที่ประสบอุบัติเหตุรถชน และตื่นมาพบว่าโลกนี้ไม่มีวงเดอะ บีเทิลส์ อีกต่อไป

Yesterday ได้ความสดใสสไตล์หนุ่มบ้านๆ บวกกับบทเพลงของ The Beatles ตลอดเรื่อง ยังคงดึงดูดคอหนังให้ติดตามต่อด้วยรายได้ 6.7 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 หนังเข้าใหม่ Stuber ได้นักแสดงตลก คูเมล นันจิอานี และเดฟ บอทิสตา จาก Guardians of The Galaxy โคจรมาพบกันครั้งแรก กับเรื่องตลกเบาสมองของนักสืบร่างบึ้กที่ดันขาดคู่หู เลยกดเรียกหนุ่มอูเบอร์ดวงกุดมาร่วมบู๊สนั่นลั่นจอ

Stuber หนังแอคชั่นคอมาดี้ ช่วยเพิ่มรสชาติให้ป๊อบคอร์นและน้ำอัดลมในโรงภาพยนตร์ได้ดี เก็บรายได้สัปดาห์แรกไปที่ 8 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 อีกหนังเข้าใหม่ Crawl เมื่อหญิงสาวไม่สนคำเตือนการประกาศอพยพชาวฟลอริดาจากภัยพิบัติครั้งใหญ่ เพื่อกลับไปตามหาพ่อที่หายตัวไป ก่อนจะต้องพบกับชะตากรรมที่น่าสะพรึงกลัว ตั้งแต่พายุถล่มและน้ำท่วมขังที่บ้าน และฝูงจระเข้ยักษ์ที่พร้อมไล่ล่าพวกเขาเป็นอาหารได้ทุกเมื่อ

Crawl หรือในชื่อไทย คลานขย้ำ ยังสะท้อนว่าคอหนังยังเทใจให้หนังภัยพิบัติอยู่ทุกยุคทุกสมัย ด้วยรายได้ 12 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 2 Toy Story 4 เส้นทางใหม่ของวู้ดดี้ บัซไลท์เยียร์ และผองเพื่อน ที่ได้อยู่ในบ้านหลังใหม่พร้อมเจ้าของตัวน้อย บอนนี่ ผู้มีความสามารถในการประดิษฐ์ ได้สร้างเจ้าฟอร์กี้ ของเล่นใหม่ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาจากช้อนกึ่งส้อม แต่แล้ววันหนึ่ง ฟอร์กี้ กลับสับสนว่าตัวเองเป็นอะไร และพยายามหลบหนีไปจากก๊วนของเล่น เดือดร้อนให้วู้ดดี้และผองเพื่อนต้องผจญภัยอีกครั้ง

Toy Story 4 ยังดึงดูดเงินในกระเป๋าได้ต่อที่ 20.7 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 1 ยังเป็นของ Spider-Man: Far from Home การผจญภัยครั้งใหม่ของปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจหมู่บ้านในย่านควีนส์ รัฐนิวยอร์ก ที่ขอกลับไปใช้ชีวิตวัยรุ่นหลังจบศึกใหญ่ ด้วยการไปทัศนศึกษาไกลถึงยุโรป แต่ไม่วายต้องเจอกับวายร้ายและซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ที่คาดไม่ถึง

Spider-Man: Far from Home ยังตราตรึงใจคนดูกันต่อที่รายได้ 45.3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ แต่ต้องรอลุ้นว่า พ่อหนุ่มแมงมุมวัยว้าวุ่น จะยิงใยเกาะที่ 1 เอาไว้ได้เหนียวแน่นหรือไม่ เพราะคอหนังตั้งตารอคอยการกลับมาของพญาราชสีห์ใน The Lion King ที่พร้อมตะบบอันดับหนังในสัปดาห์หน้าด้วยเช่นกัน

(เรียบเรียงการจัดอันดับหนังทำเงินโดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG