ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'Star Wars' พลังเจไดเริ่มแผ่วลง ขณะที่ 'Jumanji' พยายามเร่งเครื่องแซง


Britain Star Wars The Last Jedi Premiere
Britain Star Wars The Last Jedi Premiere

สุดสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุด 5 เรื่องแรกไม่เปลี่ยนแปลง เหมือนถูกแช่แข็งตามอากาศที่หนาวเย็นในหลายเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นการขับเคี่ยวด้านรายได้ของสองเรื่องแรกในหัวตาราง

อันดับ 5 - "Ferdinand" ภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเอาใจคุณหนูๆ เรื่องราวของกระทิงกำพร้าผู้หนีจากค่ายฝึก

Ferdinand กระทิงหัวในอ่อนโยนที่ใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ในฟาร์ม แต่แล้วชีวิตก็ต้องสะดุดลง เมื่อถูกเจ้าหน้าที่จับตัวส่งกลับค่ายฝึกเพื่อให้ลงสนามประฝีมือกับนักสู้วัวกระทิงระดับแชมป์

อันดับ 4 - "The Greatest Showman" เป็นเรื่องราวประวัติชีวิตของ P.T. Barnum ผู้จัดโชว์ละครสัตว์ที่นำแฝดสยามอิน-จัน มาให้เป็นที่รู้จักต่อชาวตะวันตก หนังเรื่องนี้สะท้อนชีวิตและมุมมองของผู้บุกเบิกธุรกิจโชว์ ผ่านการนำเสนอแบบละครเพลง

"The Greatest Showman" นำแสดงโดย Hugh Jackman, Michelle Williams และ Zac Efron

อันดับ 3 - "Pitch Perfect 3" เป็นอีกเรื่องที่ใช้เพลงเป็นเสน่ห์ของหนัง ในภาคล่าสุดนี้เป็นตอนสุดท้ายของ Pitch Perfect ซึ่งคณะนักร้องเพลงประสานเสียงหญิงที่สมาชิกต่างแยกเส้นทางกันไป ยอมกลับมารวมตัวขึ้นเวทีที่ประเทศสเปน

อันดับ 2 - "Jumanji: Welcome to the Jungle" ภาพยนตร์เก่าที่ถูกนำมารื้อบทสร้างใหม่ ซึ่งคราวนี้เป็นเรื่องของเด็กนักเรียนมัธยมปลายสี่คนที่ค้นพบวิดีโอเกมส์เก่า และถูกดึงดูดเข้าไปผจญภัยในป่าใหญ่

Jumanji ยุควิดีโอเกมส์ ได้ดาราแม่เหล็กอย่าง Dwayne Johnson, Kevin Hart และ Jack Black ร่วมนำแสดง ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Jumanji รับรายได้เพิ่มในเอมริกาเหนืออีก 50 ล้านดอลลาร์

อันดับ 1 – "Star Wars Episode 8: The Last Jedi" ยืนอยู่ที่หนึ่งเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน ภาคนี้เล่าถึงการติดตามขอความช่วยเหลือจาก Luke Skywalker เจไดคนสุดท้ายในตำนาน ในขณะที่กำลังของฝ่ายต่อต้านต้องหลบหนีการไล่ล่าของกองกำลัง The First Order

รายได้สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเฉือนชนะ Jumanji อย่างฉิวเฉียด มาอยู่ที่ 52 ล้านดอลลาร์ ลดลง 26 เปอร์เซ็นต์ จากสุดสัปดาห์ก่อน ส่วนรายได้รวมไต่ทะลุ 500 ล้านดอลลาร์ ในอเมริกาเหนือไปเรียบร้อยแล้ว

(รัตพล อ่อนสนิท เรียบเรียงจากรายงานของ Box Office Mojo)

XS
SM
MD
LG