ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หนังลูกโลกทองคำ '1917' ซิวแชมป์หนังทำเงินสหรัฐฯ


1917 (2020)
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:44 0:00

ในสัปดาห์วันเด็กไทย ดูจะไม่เกี่ยวอะไรกับอันดับหนังทำเงินในอเมริกา ที่มีการสลับสับเปลี่ยนอันดับ ด้วยหนังเข้าใหม่หลายเรื่องหลายรสให้ได้ชมกัน

อันดับ 5 ภาพยนตร์ดราม่า Just Mercy จากเรื่องจริงของทนายผิวสี ที่ต่อสู้คดีเพื่อทวงศักดิ์ศรีให้กับนักโทษที่ไม่ได้รับความยุติธรรมในสังคม

Just Mercy ได้ไมเคิล บี. จอร์แดน, บรี ลาร์สัน และเจมี ฟอกซ์ ร่วมประชันบทบาทสุดเชือดเฉือนอารมณ์ไปด้วยกัน

อันดับ 4 ภาพยนตร์เข้าใหม่ Like a Boss เมื่อ 2 สาวสุดซี้วิถีชีวิตสุดแตกต่าง จับมือร่วมหุ้นธุรกิจเครื่องสำอางด้วยกันจนเกือบจะเจ๊ง เมื่อไปขอความช่วยเหลือจากเศรษฐินีสุดแซ่บก็เกือบถูกโกงจนย่อยยับ ทำให้ทั้งคู่ต้องหาวิธีเอาคืนตัวแม่อย่างเจ็บจี๊ดซี๊ดแซ่บ

Like a Boss รวมดาราสาวสายฮาไว้คับคั่ง นำทัพโดย ทิฟฟานี แฮดิช มาชวนขำกระจายกับมุกใต้สะดือและมุกผิวสี ปรี่เข้าอันดับ 4 ในสัปดาห์แรกด้วยรายรับไม่คับกระเป๋าที่ 10 ล้านดอลลาร์เบาๆในสัปดาห์นี้

อันดับ 3 Jumanji: The Next Level การผจญภัยในโลกแห่งเกมส์รอบใหม่ ที่คราวนี้เกมส์ Jumanji เกิดช็อต เพราะดูดเพื่อนก๊วนเก่าและ 2 คุณปู่ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เข้าไปในเกมสุดท้าทายนี้ด้วย

Jumanji: The Next Level ร่วงลงมาอีก 1 เลเวลในอันดับ 3 ขณะที่รายได้ 14 ล้านดอลลาร์ ต่อพลังชีวิตได้อีก 1 ขีดในสัปดาห์นี้

อันดับ 2 พลังดูท่าจะไม่อยู่กับหนัง Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker ปัมฉิมบทของไตรภาคล่าสุด และบทสรุปของคำถามร้อยแปดระหว่าง เรย์ สาวน้อยร้อยพลังกับตระกูลสกายวอล์คเกอร์

Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker ลงมาชะเง้อมองตรงที่ 2 ที่รายได้เป็นรอง 15.2 ล้านดอลลาร์ในสัปดานี้

และในอันดับ 1 เหนือความคาดหมายกับ 1917 ภาพยนตร์ดราม่าดีกรี 2 ลูกโลกทองคำ ว่าด้วยเหตุการณ์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อทหารหนุ่ม 2 นาย ต้องรับหน้าที่สำคัญใน 1 ภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่ดูจะเป็นไปไม่ได้ กับการเดินทางข้ามเขตแดนของข้าศึก เพื่อส่งสารยุติการโจมตีทหารหลายร้อยนายให้จงได้

หนังเข้าใหม่สายรางวัลอย่าง 1917 วิ่งซิวแชมป์หนังทำเงินอเมริกาไปแบบนิ่มๆที่ 37 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย และมีเวลาทำรายได้ต่อจนถึงงานประกาศรางวัลออสการ์ในปีนี้

(เรียบเรียงการจัดอันดับจาก BoxOfficeMoJo โดยนีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG