ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Aquaman ลบสถิติหนังของค่าย DC ด้วยรายได้ทั่วโลก 941 ล้านดอลลาร์


Aquaman (2018)

และ Escape Room หนังแก้ปริศนาเดิมพันชีวิตแทรกเข้ามาเป็นที่สอง

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:44 0:00

สุดสัปดาห์แรกหลังกิจกรรมรับศักราชใหม่ที่หลายคนเพิ่งจะหายปวดหัวแต่บางคนก็อาจจะเริ่มปวดใจจากรายการเรียกเก็บหนี้ต่างๆ ที่แจ้งเตือนเข้ามา แต่กลับไม่มีความเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ในจักรวาลบันเทิง

หนังเรื่องเดียวที่แทรกห้าอันดับเข้ามาได้ เป็นการหยิบยื่นความบันเทิงที่แตกต่างไปจากหนังหน้าเดิมๆ

อันดับ 5 - Bumblebee เหล้าเก่าในขวดใหม่ หรือถ้าจะพูดอีกอย่างก็คือ Autobot ตัวเก่ากับโฉมใหม่ในรูปรถโฟลุ์คเต่าสีเหลืองที่กบดานรอเวลาเปิดเกมช่วยกู้โลก ถูกจับใส่กล่องล็อกกุญแจโยนไว้ที่ท้ายโรงรถตรงอันดับห้า

อันดับ 4 - ยังคงมีพลังใยแมงมุมช่วยยึดพื้นที่เดิมไว้ได้อย่างเหนียวแน่น คือแอนิเมชั่น Spider-Man: Into The Spider-Verse เรื่องของเด็กหนุ่มผิวสีในนครนิวยอร์กที่กลายเป็นสไปเดอร์แมนเพราะได้พลังพิเศษจากแมงมุม แต่ก็ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวซึ่งได้พลังพิเศษนี้มา

อันดับ 3 - ค่อยๆ ร่อนตัวลงมาอย่างนิ่มนวล Mary Poppins Returns ที่ได้ Emily Blunt มาในบทพี่เลี้ยงเด็กระดับตำนานผู้หวนกลับมาช่วยครอบครัวซึ่งตนเคยช่วยเลี้ยงดูอยู่ในช่วงวัยเด็ก แต่ต้องมีปัญหารูปแบบใหม่ในโลกสมัยศตวรรษที่ 21

อันดับ 2 - เพิ่งเปิดตัวใหม่และเรียกความสนใจจากคอหนังผู้ต้องการความบันเทิงทางเลือกแบบดูไปลุ้นไปได้พอควร Escape Room ภาพยนตร์แนวระทึกใจเกี่ยวกับหนุ่มสาวหกคนผู้รับคำท้าเข้าไปลองแก้ปริศนาหาทางออกจากตึกลับแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยห้องกล เพื่อแลกกับรางวัลก้อนโต

Escape Room ซึ่งเป็นชื่อของเกมปริศนาที่มีให้เล่นในชีวิตจริงลงโรงฉายในสหรัฐฯ พร้อมกับข่าวไฟไหม้ Escape Room ของจริงในโปแลนด์ และทำให้มีผู้เสียชีวิตไปห้าคน

อันดับ 1 - ยืนผงาดอยู่ตรงที่เดิมคือ Arthur หนุ่มผมยาวกล้ามโตผู้มีความสามารถพิเศษพูดคุยกับปลาได้ แถมยังหายใจใต้น้ำได้เหมือนอยู่บนบกแต่ไม่อยากเป็นพระราชา ถูกโชคชะตาผลักดันให้พบกับ Mera เจ้าหญิงแสนงามจากแอตแลนติสผู้เป็นแรงดลใจให้ออกตามหาสามง่ามกายสิทธิ์เพื่อพิชิตอาณาจักรใต้ทะเล

Aquaman หรือมนุษย์น้ำรายนี้ ทุบสถิติหนังทำเงินทั่วโลกของค่าย DC กับรายได้รวม 941 ล้านดอลลาร์ ซ้ำยังครองความเป็นเจ้าสมุทรและเจ้าปฐพีในสหรัฐฯ ต่อเป็นสัปดาห์ที่สาม กับรายได้เพิ่มอีกราว 30 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG