ลิ้งค์เชื่อมต่อ

พิษโควิดดันหนังฟอร์มใหญ่ “Tenet” และ “Wonder Woman” เลื่อนฉายอีกรอบ


Chris Pine and Gal Gadot in "Wonder Woman." (Warner Bros. Entertainment)

ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ 2 เรื่อง 2 รส หนังแนวข้ามเวลาล่าอนาคต Tenet และหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่ง Wonder Woman ประกาศแผน “เลื่อนฉาย” อีกรอบ จากจากความไม่แน่นอนของการกลับมาเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะธุรกิจโรงภาพยนตร์ในอเมริกาที่ปิดตัวไปนานหลังโควิดระบาด

เว็บไซต์ CNBC รายงานว่า Warner Bros. ประกาศในวันศุกร์ว่าได้สั่งเลื่อนฉายหนังภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่หญิงแห่งค่ายดีซี Wonder Woman 1984 จากเดิม 14 สิงหาคม เป็น 2 ตุลาคมปีนี้ หลังประกาศเลื่อนมาแล้วช่วงการระบาดของโควิด-19 ระยะแรกๆ และในมุมมองของ Warner Bros. ยังกังวลว่าโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ จะยังไม่กลับมาให้บริการได้เต็มที่ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

และในวันเดียวกัน ภาพยนตร์สายลับข้ามเวลาล่าอนาคตสุดล้ำยุค Tenet ฝีมือการกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน และนำแสดงโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน และโรเบิร์ต แพททินสัน ก็เจอโรคเลื่อนจาก 17 กรกฎาคม ไปเป็น 31 กรกฎาคมในโรงภาพยนตร์อเมริกา และประกาศฉาย Inception ภาพยนตร์ปริศนากาลเวลาเรื่องดังเรื่องหนึ่งของเขา ในโอกาสครบรอบ 10 ปีที่ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวนำสู่สายตาคอหนังจนเป็นตำนานอีกเรื่องหนึ่ง

ตอนนี้ภาระใหญ่หลวงจึงตกมาอยู่ที่ภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นจากค่ายดิสนีย์ “มู่หลาน” ที่ยังคงกำหนดเข้าฉายเดิมที่ 24 กรกฎาคมนี้ จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของปี ที่เป็นตัวชี้วัดทิศทางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์หลังวิกฤตโควิด-19 ในสหรัฐฯ

ตอนแรกผู้บริหารดิสนีย์ ตั้งตารอชมความสำเร็จของ Tenet ที่คาดว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของโลกที่ออกฉายหลังโควิดระบาด ก่อนจะเจอโรคเลื่อนในรอบล่าสุดนี้ไปเสียก่อน

XS
SM
MD
LG