ลิ้งค์เชื่อมต่อ

จำคุก 13 ปีนักนสพ.ออสซี่จากคดียาเสพติด


Australia's Ross Dunkley (C), co-founder of the Myanmar Times newspaper, is escorted by Myanmar policemen at the Kamaryut township court in Yangon on March 8, 2011. An Australian media boss appeared back in court in Myanmar on a charge of assault in a ca
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:35 0:00

ศาลเมียนมาร์ มีคำพิพากษาจำคุก 13 ปี นักหนังสือพิมพ์ชาวออสเตรเลีย ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์เมียนมาร์ ไทม์ หลังจากที่เขาถูกจับพร้อมของกลางเป็นยาบ้าและสารเสพติดอื่นๆที่บ้านพักเมื่อปีที่แล้ว

ศาลเมียนมาร์ในนครย่างกุ้ง มีคำตัดสินเมื่อวันพุธ จำคุก 13 ปี นายรอสส์ ดังคลีย์ วัย 60 ปี และนายจอห์น แมคเคนซี หุ้นส่วนธุรกิจของนายดังคลีย์ รวมทั้งพิพากษาจำคุก 11 ปีกับชาวเมียนมาร์อีก 5 คน หลังจากเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ทางการบุกค้นบ้านของนายดังคลีย์ พบของกลางเป็นยาไอซ์ ยาบ้า ฝิ่น กัญชา และเฮโรอีนจำนวนหนึ่ง

นายดังคลีย์ มีบทบาทและความสัมพันธ์กับองค์กรสื่อมากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งหนังสือพิมพ์ เมียนมาร์ ไทม์ส และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งหนังสือพิมพ์ พนมเปญ โพสต์ ของกัมพูชาด้วย โดยเมื่อ 8 ปีก่อน เขาเคยถูกทางการเมียนมาร์จับกุม จากเหตุทำร้างร่างกายผู้หญิงในไนท์คลับที่นครย่างกุ้ง

XS
SM
MD
LG