ลิ้งค์เชื่อมต่อ

แพทย์ใหญ่รัสเซียที่เข้าพบ “ปูติน” พบติดโควิด-19


Russian President Vladimir Putin leads a cabinet meeting in the Kremlin in Moscow, Russia, Tuesday, March 17, 2020. (Mikhail Klimentyev, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

สื่อรัสเซียรายงานว่าผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่รับมือผู้ป่วยโควิด-19 ในรัสเซีย ซึ่งมีโอกาสพบปะใกล้ชิดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เมื่อสัปดาห์ก่อน ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตามรายงานของรอยเตอร์ส

นายแพทย์เดนิส พร็อทเซนโก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคอมมูนาร์กาในรัสเซีย ที่ให้การรักษาผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสในรัสเซีย ประกาศข่าวเมื่อวันอังคารว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังมีอาการทรงตัวและเริ่มกักตัวเองในที่ทำงานไปแล้วในขณะนี้

นายแพทย์พร็อทเซนโก ตกเป็นประเด็นจับตาของสื่อรัสเซีย หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเขาได้พบปะใกล้ชิดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ระหว่างที่ผู้นำรัสเซียเยือนโรงพยาบาลที่นายแพทย์พร็อทเซนโกดูแลอยู่ และระหว่างการพบปะกันทั้งคู่จับมือ พูดคุย และใกล้ชิดกัน โดยไม่ได้สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม โฆษกรัฐบาลเครมลิน ได้ออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้ว่า ผู้นำรัสเซียได้รับการตรวจร่างกายอย่างใกล้ชิด และทุกอย่างยังปกติดี

XS
SM
MD
LG