ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทำเนียบขาว เผย “ไมค์ เพนซ์” ขอห่างกันสักพักจาก ปธน.ทรัมป์ ช่วงโควิด


ทำเนียบขาวเผย รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ตัดสินใจขอรักษาระยะห่างจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สักระยะหนึ่ง หลังจากโฆษกของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ถูกพบติดเชื้อโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ก่อน

โฆษกหญิงประจำทำเนียบขาว เคลีห์ แมคเอนานี เปิดเผยในวันอังคารว่า รองประธานาธิบดีเพนซ์ จะรักษาระยะห่างจากผู้นำสหรัฐฯ ในระยะ 2-3 วันนี้ หลังจากพบว่านางเคที มิลเลอร์ เลขานุการฝ่ายสื่อของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่เมื่อวันศุกร์

เมื่อวันจันทร์ รองประธานาธิบดีเพนซ์ ไม่ปรากฏตัวในช่วงการรายงานสถานการณ์ประจำวันที่ทำเนียบขาวกับประธานาธิบดีทรัมป์ ก่อนที่จะได้รับการยืนยันจากทำเนียบขาวถึงการตัดสินใจดังกล่าว ขณะที่ทำเนียบขาวเริ่มบังคับใช้มาตรการให้เจ้าหน้าที่ทุกคนสวมหน้ากาก และรักษาระยะห่างทางสังคมระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบขาว รวมทั้งสั่งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวด้วย แต่ข้อกำหนดนี้ยกเว้นให้กับประธานาธิบดีทรัมป์

ในโอกาสเดียวกัน โฆษกหญิงประจำทำเนียบขาว ยังบอกด้วยว่าสหรัฐฯ มีอุปกรณ์ตรวจหาโควิด-19 เพียงพอ โดยคาดว่าชาวอเมริกันราว 10 ล้านคนจะได้รับการตรวจโควิด-19 ในปลายสัปดาห์นี้

XS
SM
MD
LG