ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง – Widows เมื่อแม่หม้ายจะไม่ทน!


Widows (2018)
Widows (2018)

ในสัปดาห์วันขอบคุณพระเจ้า โรงหนังในอเมริกาจะคึกคักเป็นพิเศษ ด้วยภาพยนตร์หลากหลายแนวให้ได้เลือกสรร แต่ในสัปดาห์นี้ ขอฉีกอารมณ์ของหนังต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ด้วย Widows ภาพยนตร์ดราม่าระทมทุกข์ของชีวิตแม่หม้ายกัน

Widows ภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ร่วมสมัย ได้นักแสดงและทีมงานมือรางวัลออสการ์ ร่วมถ่ายทอดชีวิตแม่หม้าย 3 คนในชิคาโก้ ที่ต้องรับภาระหนี้ก้อนโต้ที่เหล่าสามีทิ้งไว้จากการปล้นครั้งใหญ่ ทำให้พวกเธอต้องลุกขึ้นมาหยิบปืนสวมหน้ากากอาชญากรเพื่อความอยู่รอดของคนข้างหลัง

เรื่องย่ออาจดูสั้น แต่เนื้อหาในนั้นค่อนข้างจะซับซ้อนหลากหลายมิติ โดยเริ่มจากการต่อสู้ทางการเมืองระหว่างตระกูลนักการเมืองกับชาวผิวสีผู้มีอิทธิพลในชิคาโก ที่ขับเคี่ยวกันในศึกเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งโยงเรื่องมาให้จ้างวานเหล่าสามีของแม่หม้าย 3 คน ให้ปล้นเงินนับล้านดอลลาร์เพื่อสร้างสถานการณ์ให้คู่แข่งออกจากสนามเลือกตั้ง ก่อนที่ทุกอย่างจะค่อยๆคลายปมความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ก่อนนำไปสู่การปล้นเพื่อความอยู่รอดโดยฝีมือของเหล่าแม่หม้ายเสียเอง

Widows (2018)
Widows (2018)

จริงๆ ความสนุกมันควรอยู่ที่วิธีการปล้นของผู้หญิง แต่กลับกลายเป็นความสนุกมาจาก Cat Fight ของตัวละครหญิงในเรื่องเสียเอง ให้ความรู้สึกเหมือนกับซีรีส์ Desperate Housewives มากกว่าการเป็นหนังใหญ่ในบางบท ขาดความทริลเลอร์อย่างที่คาดหวัง แต่ด้วยการแสดงของฝ่ายนักแสดงหญิง ถือว่าพอแบกภาพยนตร์ไปได้

Widows (2018)
Widows (2018)

สิ่งที่ชอบคือมุมภาพและเสียงประกอบในภาพยนตร์ที่น่าสนใจในหลากฉาก โดยเฉพาะ Surprise Killing ที่ทำได้น่าตื่นเต้นและแปลกใหม่ในระดับหนึ่ง

Widows (2018)
Widows (2018)

โดยรวมแล้ว Widows พยายามใช้เพื่อนหญิงพลังหญิงมาเป็นตัวชูโรงในหนัง แต่ในเรื่องนี้อาจไม่ใช่แค่แม่หม้ายที่จะไม่ทน เพราะคนดูก็อาจจะไม่ทนดูจนครบ 2 ชั่วโมงก็เป็นได้

​(รับฟังวีโอเอไทยคุยหนัง Widows จากรายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ)

XS
SM
MD
LG