ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง – Fighting with my Family หนังฟีลกู้ดแห่งสังเวียนมวยปล้ำ


Fighting with my family (2019)
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:28 0:00

ขึ้นชื่อว่า “มวยปล้ำ” หลายคนอาจพูดถึงกีฬาที่ดูโหดร้ายและมองภาพเป็นการแสดงแบบเล่นจริงเจ็บจริง ที่ต้องคอยแนะนำบุตรหลานระหว่างการรับชม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาไปทำความรู้จักชีวิตของนักมวยปล้ำหญิงจากเกาะอังกฤษที่ได้รับแรงผลักดันจากครอบครัวนักมวยปล้ำ จนก้าวขึ้นสู่นักมวยปล้ำหญิงอันโด่งดังคนหนึ่งแห่ง WWE

Fighting with my Family เล่าเรื่องจริงของ Paige วัยรุ่นหญิงจากเกาะอังกฤษ ผู้ซึ่งรักกีฬามวยปล้ำเนื่องจากเป็นธุรกิจของครอบครัว ก่อนที่วันหนึ่งโชคชะตาจะเข้าข้าง เปิดทางให้เธอได้เข้าร่วมคัดตัวเป็นนักมวยปล้ำใน WWE และก้าวขึ้นสู่สังเวียนดังฝั่งอเมริกาได้ในที่สุด

Paige ตัวจริง (ซ้าย) ให้สัมภาษณ์กับนักแสดงที่เป็นตัวเธอในภาพยนตร์ Fighting with my family (2019)
Paige ตัวจริง (ซ้าย) ให้สัมภาษณ์กับนักแสดงที่เป็นตัวเธอในภาพยนตร์ Fighting with my family (2019)

ความรู้สึกหลังชมประทับใจกับการเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมา สอดแทรกมุกตลกและความดราม่าภายในครอบครัว ซึ่งสอดคล้องกับชื่อหนังแบบไม่มีผิดเพี้ยน

Fighting with my family (2019)
Fighting with my family (2019)

ด้านนักแสดงที่คัดมาทำได้ดีและเหมาะสมกับบทบาทอย่างไม่น่าเชื่อ ความผสมกลมเกลียวที่ทำให้เราอมยิ้ม หัวเราะ และซาบซึ้งไปกับความรักความผูกพันของครอบครัว อันเป็นแรงผลักดันอันยิ่งใหญ่ให้ผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง ดั้นด้นจากแดนผู้ดีไปยังสหรัฐอเมริกา เพื่อทำตามความฝันของตัวเองและเติมเต็มความฝันของครอบครัวในการเป็นนักมวยปล้ำอาชีพจนสำเร็จได้

สำหรับตัวเดอะร็อค ในภาพยนตร์ก็คีพลุคเท่ห์ปนฮาเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือควบตำแหน่งผู้สร้างและผู้หยิบยกเรื่องราวของ Paige นักมวยปล้ำหญิงอายุน้อยมาฉายบนจอเงิน ซึ่งทำได้กลมกล่อมและฟีลกู้ดอย่างมาก

สิ่งที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ไม่ต้องพยายามเป็นคนอื่นในเวอร์ชั่นใหม่ แต่ควรเลือกที่จะสร้างเวอร์ชั่นแรกที่น่าสนใจของตัวเอง

XS
SM
MD
LG