ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เร่งหาสาเหตุอพาร์ตเมนต์ถล่มในไมอามี คร่าชีวิต 1 สูญหายเฉียดร้อย!


Emergency personnel work at the site of a partially collapsed building in Miami Beach, Florida, U.S., June 24, 2021.

ทางการรัฐฟลอริดา เร่งหาสาเหตุของอพาร์ตเมนต์ 12 ชั้นริมชายหาด ทางตอนเหนือของไมอามี พังถล่มช่วงเช้าวันพฤหัสบดี ที่คร่าชีวิตอย่างน้อย 1 คน และสูญหายอย่างน้อย 99 คน

ผู้ช่วยผู้บังคับการหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยเขตไมอามี-เดดเคาน์ตี้ เรย์ เจดัลลาห์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวท้องถิ่นว่า หน่วยฉุกเฉินเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุในเมืองเซิร์ฟไซด์ ช่วงประมาณ 1.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นในฟลอริดา และพบว่าสภาพของอาคารบริเวณทางตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของคอนโด 55 ห้อง พังถล่มลงมา โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยราว 80 หน่วยเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ล่าสุด ทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้คนอย่างน้อย 35 รายที่ติดอยู่ในอาคารที่เกิดเหตุ รวมทั้งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอีก 2 คนที่ติดอยู่ในซากอาคารส่วนที่พังถล่มลงมา โดยมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 10 คนที่ได้รับการช่วยเหลือปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองเซิร์ฟไซด์ ชาร์ลส เบอร์เก็ตต์ ระบุว่า มีผู้ประสบเหตุอย่างน้อย 2 คนที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ก่อนจะพบว่าหนึ่งคนในนั้นเสียชีวิต และประเมินว่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก

ฝั่งประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันพฤหัสบดีว่า ทางสำนักงานจัดการภัยพิบัติของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ หรือ FEMA พร้อมที่จะช่วยเหลือในภารกิจนี้โดยทันที

(ที่มา: The Associated Press, Reuters และ Agence France Press)

XS
SM
MD
LG