ลิ้งค์เชื่อมต่อ

โฆษกเผย ‘เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน’ ถูกปาปารัสซีขับรถไล่ล่าในนิวยอร์ก


BRITAIN-ROYALS/
BRITAIN-ROYALS/

เจ้าชายแฮร์รี เมแกน พระชายา เผชิญกับการขับรถไล่ล่าครั้งหายนะ ซึ่งเกี่ยวข้องกับช่างภาพปาปารัสซี ระหว่างร่วมงานมอบรางวัลในนิวยอร์ก ตามการเปิดเผยจากโฆษกของเจ้าชายเมื่อวันพุธ

รอยเตอร์รายงานอ้างอิงจากโฆษกของเจ้าชายแฮร์รีที่ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทั้งสองเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลของ Ms. Foundation for Women ในนิวยอร์ก ซึ่งเมแกนได้รับรางวัลจากผลงานของเธอ และมีภาพถ่ายเผยให้เห็นเจ้าชายแฮร์รี เมแกน และโดเรีย แร็กแลนด์ แม่ของเมแกน อยู่บนรถแท็กซี่ซึ่งได้รับเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ในเวลาต่อมา

แถลงการณ์ของโฆษก ระบุว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ และแร็กแลนด์ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ขับรถไล่ล่าที่เกือบกลายเป็นหายนะด้วยน้ำมือของปาปารัสซีที่ก้าวร้าว และว่าการไล่ล่าอย่างไม่ลดละกินเวลากว่า 2 ชั่วโมง และเกือบจะเกิดเหตุรถพุ่งชนเข้ากับรถคันอื่น ผู้คนบนทางเท้า รวมทั้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กอีก 2 นายด้วย

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ลดบทบาทราชวงศ์ชั้นสูงเมื่อปี 2020 และย้ายมาพำนักในอเมริกาเนื่องจากสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเป็นการคุกคามจากสื่ออย่างรุนแรงในอังกฤษ และเจ้าชายแฮร์รีตรัสมาโดยตลอดเกี่ยวกับการรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของสื่อ ซึ่งเป็นสาเหตุการสวรรคตของเจ้าหญิงไดอานาพระมารดา จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในช่วงที่เจ้าหญิงถูกไล่ล่าโดยกลุ่มปาปารัสซีในกรุงปารีส

  • ที่มา: รอยเตอร์
XS
SM
MD
LG