ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รมว.สาธารณสุขเยอรมนี เผยประเทศควบคุมการระบาดโควิด-19 ได้


German Health Minister Jens Spahn speaks next to the head of the Robert Koch Institute for disease control Lothar Wieler, during a news conference on the coronavirus situation in Germany, in Berlin, April 17, 2020.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนี กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าสามารถควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในประเทศได้ในระดับหนึ่ง หลังจากพบผู้ฟื้นตัวและหายจากโควิด-19 มากกว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่

นายเยนส์ ชพาห์น (Jens Spahn) รัฐมนตรีสาธารณสุขเยอรมนี กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า สถานการณ์โควิด-19 ในเยอรมนีถือว่ายังรับมือได้ดีเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ และว่าตอนนี้เยอรมนีแจกจ่ายอุปกรณ์ตรวจโควิด-19 ไปแล้วกว่า 1.7 ล้านชิ้น และขอชื่นชมการทำงานของผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขและทุกฝ่ายที่ร่วมกันควบคุมสถานการณ์การระบาดได้ดี

แถลงการณ์ของรัฐมนตรีสาธารณสุขเยอรมนี มีขึ้นหลังจากนายกรัฐมนตรีแองเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนี แถลงการณ์ถึงสถานการณ์โควิด-19 ก่อนหน้านี้ว่าเยอรมนีเตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ ให้ร้านค้าและธุรกิจบางส่วนสามารถเปิดทำการได้ในสัปดาห์หน้า แต่ทั้งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุขยืนยันตรงกันว่า มาตรการผ่อนคลายล็อคดาวน์ในประเทศจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไป

ตัวเลขล่าสุดจากกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนี เมื่อวันศุกร์ ระบุว่า มีผู้ติดเชื้อ 133,830 ราย และเสียชีวิต 3,868 คน

XS
SM
MD
LG