ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘การ์ฟิลด์’ ซิวอันดับหนึ่งหนังทำเงินสหรัฐฯ จาก ‘ฟูริโอซา’


ภาพจาก Sony Pictures เผยให้เห็นตัวละครจอน, วิค, และการ์ฟิลด์ ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น "The Garfield Movie." (Columbia Pictures/Sony via AP)
ภาพจาก Sony Pictures เผยให้เห็นตัวละครจอน, วิค, และการ์ฟิลด์ ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น "The Garfield Movie." (Columbia Pictures/Sony via AP)

ภาพยนตร์แมวส้มตัวตึง การ์ฟิลด์ ซิวอันดับหนึ่งหนังทำเงินสหรัฐฯ มาจากอ้อมอกของฟูริโอซา หนังภาคแยกของจักรวาลหนังคนคลั่ง แมด แมกซ์ ในสัปดาห์ที่ 2 ที่ตลาดหนังอเมริกันยังคงเงียบเหงาหลังสุดสัปดาห์เมโมเรียลเดย์ที่ผ่านมา

The Garfield Movie หนังแอนิเมชั่นที่ได้คริส แพรตต์ มาให้เสียงของเจ้าแมวสีส้มสุดกวนทำรายได้ 14 ล้านดอลลาร์ คว้าอันดับ 1 ประจำสัปดาห์นี้มาได้ตามคาดหมาย

อันดับ 2 ยังเป็นหนังแอนิเมชั่นแนวตลกแฟนตาซี IF หรือ เพื่อนในจินตนาการ ผลงานกำกับของ จอห์น คราซินสกี ตีตื้นกลับมาในอันดับ 2 ด้วยรายได้ 10.8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ โดย IF หยิบรายได้ 80.4 ล้านดอลลาร์ในตลาดหนังแถบอเมริกาเหนือ และ 138 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

ส่วนอันดับ 3 Furiosa: A Mad Max Saga หลุดจากบัลลังก์หนังทำเงินเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำรายได้ 10.8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ 2 ที่เข้าฉาย ส่วนรายได้ทั้งในตลาดแถบอเมริกาเหนือและทั่วโลกรวมกัน ยังไม่คุ้มทุนสร้างที่ 168 ล้านดอลลาร์ในเวลานี้

อันดับ 4 พลังวานรยังแข็งแกร่งทุกหย่อมหญ้า Kingdom of the Planet of the Apes เกาะ Top 5 ไว้ได้ที่ 8.8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ โดยทำรายได้รวม 140 ล้านดอลลาร์ในตลาดหนังแถบอเมริกาเหนือ และ 337.1 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

และอันดับ 5 ยังอยู่ไหวกับสตันท์แมนคนจริง The Fall Guy กำรายได้อีก 4.2 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

บ็อกซ์ออฟฟิศปี 2024 นี้กำลังเผชิญกับความยากลำบากเมื่อเทียบกับปีก่อนและตามมาตรฐานก่อนโควิดระบาด ที่ภาพยนตร์เปิดตัวทำเงินต่ำคาดกันถ้วนหน้า อ้างอิงจากข้อมูลของ Comscore

ขณะที่หนังฟอร์มยักษ์ที่จ่อเข้าโรง ในฤดูร้อนปีนี้ ก็มีทั้ง Inside Out 2 หรือ มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง 2 จะมาครองใจคนดูในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ กองทัพมินเนียน และผองเพื่อน Despicable Me 4 เข้าฉาย 3 กรกฎาคม และ Deadpool & Wolverine เข้าฉาย 26 กรกฎาคมนี้

อันดับภาพยนตร์ในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ สุดสัปดาห์ที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2024

1. “The Garfield Movie,” $14 million.

2. “IF,” $10.8 million.

3. “Furiosa: A Mad Max Saga,” $10.8 million.

4. “Kingdom of the Planet of the Apes,” $8.8 million.

5. “The Fall Guy,” $4.2 million.

6. “The Strangers: Chapter 1,” $3.6 million.

7. “Haikyu!! The Dumpster Battle," $3.5 million.

8. “In a Violent Nature,” $2.1 million.

9. “Ezra,” $1.2 million.

10. “Sight,” $1.1 million.

  • ที่มา: เอพี

กระดานความเห็น

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG