ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘อาณาจักรแห่งพิภพวานร’ กวาด $56.5 ล้าน ปูฐานหนังซัมเมอร์


Kingdom of the Planet of the Apes
Kingdom of the Planet of the Apes

“Kingdom of the Planet of the Apes” หรือในชื่อไทย ‘อาณาจักรแห่งพิภพวานร’ ครองบังลังก์หนังทำเงินในสุดสัปดาห์แรกที่ออกฉาย ด้วยรายได้เปิดตัว 56.5 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ จากการเปิดเผยของสตูดิโอ

ภาพยนตร์ภาคที่สี่ของชุด “The Planet of the Apes” ซึ่งเป็นการจับมือกันของสตูดิโอทเวนตี้ เซนจูรี (20th Century) กับดีสนีย์ (Disney) เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดอันดับสองในหนังชุดนี้รองจาก “Dawn of the Planet of the Apes” ที่ออกฉายเมื่อปี 2017

และยังเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับสามของปีนี้ รองจาก “Dune: Part Two” และ “Kung Fu Panda 4” ที่ออกฉายเมื่อเดือนมีนาคม

“The Planet of the Apes” ภาคล่าสุดนี้ทำเงินทั่วโลกไปได้แล้ว 129 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรก ด้วยแรงส่งจากเสียงวิจารณ์ในด้านบวก โดยเฉพาะสเปเชียลเอฟเฟกซ์ที่ขนกันมาเอาใจผู้ชม

ความสำเร็จในการเปิดตัวของหนังเรื่องนี้ยังทำให้วงการฮอลลีวู้ดชื่นใจได้บ้าง ก่อนที่จะเข้าสู่มหกรรมหนังยักษ์ช่วงซัมเมอร์ที่จะทะยอยตามมาอีกมากมาย รวมถึง “Despicable Me 4” “Deadpool & Wolverine” และ “Furiosa: A Mad Max Saga”

ตามมาอันดับ 2 คือ “The Fall Guy” ที่หล่นลงมาจากบัลลังก์แชมป์ กับรายได้ 13.7 ล้านดอลลาร์ สองสัปดาห์ทำเงินไปแล้วเกือบ 50 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 “Challengers” หนังกีฬาปนโรแมนติก ที่เก็บไปอีก 4.7 ล้านดอลลาร์ รายได้รวม 38 ล้านดอลลาร์จากการฉายสามสัปดาห์

อันดับ 4 หนังสยองขวัญ “Tarot” ทำไปได้อีก 3.45 ล้านดอลลาร๋ และอันดับ 5 ยังยึดตำแหน่งอย่างเหนียวแน่น “Godzilla x Kong: The New Empire” ทำเงินไปอีก 2.5 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ล่าสุด

อันดับภาพยนตร์ทำเงินในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ 10-12 พ.ค. 2024

1. “Kingdom of the Planet of the Apes,” $56.5 million.

2. “The Fall Guy,” $13.7 million.

3. “Challengers,” $4.7 million.

4. “Tarot,” $3.45 million.

5. “Godzilla x Kong: The New Empire,” $2.5 million.

6. “Unsung Hero,” $ 2.25 million.

7. “Kung Fu Panda 4,” $2 million.

8. “Civil War,” $1.8 million.

9. “Star Wars: Episode 1 - The Phantom Menace,” $1.5 million.

10. “Abigail,” $1.1 million.

  • ที่มา: เอพี

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG