ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: Avengers ภาคใหม่ มีลุ้นทำรายได้ระดับเดียวกับสถิติเดิมจากภาคก่อนในสุดสัปดาห์เปิดตัว


Alfie Ward dressed as Little Iron Man poses in front of the UK’s largest LEGO statue as it is unveiled at the London premiere of LEGO Super Heroes: Marvel’s Avengers Age of Ultron at Westfield Shopping Centre, London.
Alfie Ward dressed as Little Iron Man poses in front of the UK’s largest LEGO statue as it is unveiled at the London premiere of LEGO Super Heroes: Marvel’s Avengers Age of Ultron at Westfield Shopping Centre, London.

สามีผู้บริหารสูงสุดอันดับสองของ Facebook เสียชีวิตอย่างกะทันหัน และจีนครองตำแหน่งประเทศที่ลงทุนโดยตรงสูงสุดในออสเตรเลีย

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:33 0:00
Direct link

จีนครองตำแหน่งประเทศที่ลงทุนโดยตรงสูงสุดในออสเตรเลีย

ทางการออสเตรเลียกล่าวว่าจีนครองตำแหน่งประเทศที่ลงทุนโดยตรงสูงสุดในออสเตรเลีย ด้วยมูลค่าเกือบสองหมื่นสองพันล้านดอลลาร์เทียบกับอันดับสองซึ่งก็คือสหรัฐที่ลงทุนโดยตรงในออสเตรเลียราวหนึ่งหมื่นสี่พันล้านดอลลาร์

รอยเตอร์สรายงานว่าทางการจีนตรวจสอบบริษัท Siemens เรื่องการให้สินบน

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าทางการจีนตรวจสอบบริษัท Siemens ของเยอรมนีเรื่องการให้สินบนที่ถูกต้องสงสัยว่าให้กับโรงพยายาลจีนเพื่อให้สถานพยาบาลเหล่านั้นซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัท Siemens

Sheryl Sandberg
Sheryl Sandberg

สามีผู้บริหารสูงสุดอันดับสองของ Facebook เสียชีวิตอย่างกะทันหัน

David Goldberg สามีของ Sheryl Sandberg ผู้บริหารสูงสุดอันดับสองของ Facebook เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยวัย 47 ปี อย่างไรก็ตามขณะนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต

Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook บอกกับหนังสือพิมพ์ New York Times ว่า David Goldberg เสียชีวิตขณะเดินทางพักผ่อนกับภรรยาในต่างประเทศ

นอกจากจะเป็นที่รู้จักใน Silicon Valley ว่าเป็นสามีของ Sheryl Sandberg แล้ว David Goldberg ยังเป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัทซอฟท์แวร์ทำสำรวจความเห็นออนไลน์ SurveyMonkey ด้วย

ก่อนหน้าที่เขาจะแต่งงานกับ Sheryl Sandberg เขาตั้งบริษัทอินเตอร์เน็ทของตนเองด้วยการใช้เงินกู้จากบัตรเครดิต และต่อมาเขาทำงานให้กับบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งรวมทั้ง Yahoo

บริษัทซอฟท์แวร์ Intuit เตรียมคัดตัวบริษัทขนาดเล็กในการแข่งขันชิงโอกาสได้ออกโฆษณาช่วง Super Bowl

บริษัทซอฟท์แวร์ Intuit เตรียมคัดตัวบริษัทขนาดเล็กในการแข่งขันชิงโอกาสได้ออกโฆษณาช่วงการแข่งอเมริกัยฟุตบอล Super Bowl ถือว่าเป็นการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กให้ได้ออกสื่อในช่วงโฆษณาที่แพงที่สุด

ผู้เข้าแข่งขันต้องเล่าเรื่องราวของบริษัทตน เพื่อจูงใจให้คณะกรรมการเห็นว่าน่าสนใจและมีศักยภาพในการขยายตัวในการอนาคต ปีนี้เป็นปีที่สองที่มีโครงการแบบนี้หลังความสำเร็จของผู้ชนะที่เป็นบริษัทผลิตของเล่น Goldieblox เมื่อปีที่แล้ว

ภาพยนตร์ Avengers ภาคใหม่ มีลุ้นทำรายได้ระดับเดียวกับสถิติเดิมจากภาคก่อนช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัว

ภาพยนตร์ Avengers ตอนใหม่ Age of Ulron มีลุ้นทำรายได้ระดับเดียวกับสถิติเดิมจากภาคก่อนช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัว สำนักข่าวเอพีรายงานโดยอ้างคำพูดของผู้บริหารบริษัท Disney นาย Dave Hollis หัวหน้าฝ่ายจำหน่ายภาพยนตร์ บอกว่าดูเหมือนว่าอาจได้เห็นรายได้ จาก Avengers ใกล้เคียง 207 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นค่าตั๋วจากสุดสัปดาห์เปิดตัวในอเมริกาเหนือ ของ The Avengers เมื่อสามปีก่อน

เฉพาะรายได้จากตั๋วหนังในวันพฤหัสบดีซึ่งเป็นคืนเปิดตัว Avengers ตอน Age of Ulron ทำเงินสูงกว่าภาคก่อนหน้านี้ คือภาคนี้อยู่ที่ระดับเกือบ 30 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ 18 ล้านดอลลาร์ภาคที่แล้ว

น่าสนใจด้วยว่าสุดท้ายแล้ว Age of Ultron จะกวาดรายได้รวมได้เท่าใด หลังจากที่เมื่อสามปีก่อน The Avengers ทำรายได้ไว้ที่หนึ่งพันห้าร้อยล้านดอลลาร์จากตลาดทั่วโลก ถือเป็นยอดสูงสุดอันดับสามของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์

รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท

XS
SM
MD
LG