ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: IMF ร่วมมือธนาคารโลกและ ADB ให้ความช่วยเหลือเนปาล


A Nepalese policeman argues with earthquake victims before distributing tents in Kathmandu, Nepal, April 26, 2015.

รมต.คลัง EU ปฏิเสธว่ากรีซจะออกจากกลุ่ม และจีนจะส่งมอบเครื่องบินขับไล่ให้ปากีสถานอีก 50 ลำ

IMF จะร่วมมือกับธนาคารโลก ADB และหน่วยงานอื่นๆ ให้ความช่วยเหลือเนปาล

นาง Christine Lagarde กรรมการผู้จัดการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า พร้อมจะส่งทีมงานไปประเมินความต้องการความช่วยเหลือทางการเงินของเนปาล โดยจะประสานงานกับธนาคารโลก ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) และหน่วยงานอื่นๆ

ขณะเดียวกัน องค์กรความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์รายใหญ่ๆ ซึ่งรวมทั้ง Oxfam, Save the Children และ UNICEF ประกาศเรี่ยไรเงินทางเว็บไซต์เพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือเนปาลด้วย

รัฐมนตรีคลัง EU ปฏิเสธว่ากรีซจะออกจากกลุ่ม

รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหภาพยุโรป (EU) ปฏิเสธความคาดหมายที่ว่า ประเด็นหนึ่งในการประชุมในช่วงสุดสัปดาห์ที่กรุง Riga นครหลวงของ Latvia คือการเตรียมการสำหรับการที่กรีซจะออกจากกลุ่มประเทศเขตเงินยูโร

ในที่ประชุมรัฐมนตรีคลังของ EU เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่ประชุมตำหนิวิพากษ์กรีซที่ไม่ดำเนินการเชิงรุกในการเตรียมการและการนำเสนอมาตรการปฏิรูปเศรษฐกิจตามที่กำหนดกันไว้ และภายในวันเส้นตาย

กรีซทำความตกลงกับกลุ่มประเทศเขตเงินยูโรไว้เมื่อสองเดือนที่แล้ว ว่ากรีซจะได้รับเงิน 7.7 พันล้านดอลลาร์ ถ้ากรีซนำเสนอแผนปฏิรูปที่ทั้งสองฝ่ายเห็นชอบด้วย

จีนจะส่งมอบเครื่องบินขับไล่ให้ปากีสถานอีก 50 ลำ

จีนจะส่งมอบเครื่องบินขับไล่ JF-17 ให้ปากีสถานอีก 50 ลำในช่วงสามปีข้างหน้า

Chengdu Aircraft Industry Group ของจีนร่วมพัฒนาเครื่องบินขับไล่รุ่นนี้ขึ้นมากับ Pakistan Aeronautical Complex

ปากีสถานได้รับ JF-17 จากจีน 60 ลำแล้วนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 เป็นต้นมา สัญญาซื้อขายเครื่องบินระหว่างประเทศทั้งสอง ระบุไว้ว่า ปากีสถานจะได้รับเครื่องบินรบรุ่นนี้จากจีน รวมทั้งหมด 110 ลำด้วยกัน

XS
SM
MD
LG