ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: แอพออกเดท Tinder ทำผิดกฎหมายเรื่องการกีดกันด้านอายุ


FILE - The dating app Tinder is shown on an Apple iPhone in this photo illustration.

อัฟกานิสถานหวั่นเหตุก่อการร้ายกระทบการขยายตัวทางเศรษฐกิจ / เฟสบุ๊กออกนโยบายโฆษณาใหม่ที่ห้ามการลงโฆษณาเงินดิจิตอล

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:35 0:00

อัฟกานิสถานหวั่นเหตุก่อการร้ายกระทบการขยายตัวทางเศรษฐกิจ

เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานระบุว่า การก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในประเทศ โดยเฉพาะที่กรุงคาบูล สร้างความเสียหายต่อภาคเอกชนมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านดอลลาร์

รองประธานสมาคมหอการค้าอัฟกัน คาจาน อาลิโคไซ กล่าวว่านักลงทุนรายย่อยในประเทศรู้สึกไม่ปลอดภัย และภาคเอกชนโดยรวมรู้สึกสิ้นหวัง เขาแสดงทัศนะดังกล่าวหลังจากเกิดก่อการร้ายครั้งใหญ่ 3 ครั้งในรอบ 10 วันที่มีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 100 คน

แม้ว่าธนาคารโลกคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจอัฟกานิสถานจะขยายตัว 3.8 เปอร์เซ็นต์ปีนี้ แต่ทางการกังวลว่าเป้าหมายดังกล่าวอาจจะไกลเกินเอื้อม

แอพออกเดท Tinder ทำผิดกฎหมายเรื่องการกีดกันด้านอายุ

ศาลแคลิฟอร์เนียตัดสินว่า บริษัทผู้สร้างแอพสำหรับการออกเดท Tinder ทำผิดกฎหมายเรื่องการกีดกันด้านอายุ เนื่องจากเก็บค่าธรรมเนียมต่อผู้ใช้ที่อายุมากกว่า 30 ปี แพงกว่าลูกค้าที่อายุน้อยกว่า

บริการ Tinder Plus เก็บค่าสมาชิก 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน หากผู้ใช้อายุต่ำว่า 30 ปี แต่ค่าธรรมเนียมจะเพิ่มเป็น 19.99 ดอลลาร์ ถ้าลูกค้าอายุมากกว่า 30 ปี โดยบริการที่ได้รับไม่แตกต่างกัน

ศาลตัดสินไปในทางที่สนับสนุนผู้นำเรื่องนี้ฟ้องต่อศาล คือ นาย Allan Candelore วัย 33 ปี จากเมืองซานดิเอโก

เฟสบุ๊กออกนโยบายโฆษณาใหม่ที่ห้ามการลงโฆษณาเงินดิจิตอล

เฟสบุ๊กออกนโยบายโฆษณาใหม่ที่ห้ามการลงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency และบริการที่เกี่ยวกับเงินดิจิทัล

บริษัทให้เหตุผลว่า ปัจจุบันการบริหารจัดการ cryptocurrency ยังไม่แสดงถึงความน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม บริษัทจะกลับมาพิจารณานโยบายโฆษณานี้ใหม่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

XS
SM
MD
LG