ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: เกาหลีเหนือหันพยุงเศรษฐกิจด้วย "Bitcoin"


bitcoin
bitcoin

สหรัฐฯ ยิงดาวเทียมสอดแนมที่สามารถเก็บข้อมูลผลกระทบจากภัยธรรมชาติได้ / นักท่องเที่ยวตะวันออกกลางเดินทางมารัฐแคลิฟอร์เนียน้อยลง

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:16 0:00

สหรัฐฯ ยิงดาวเทียมสอดแนมที่สามารถเก็บข้อมูลผลกระทบจากภัยธรรมชาติได้

หน่วยงานสหรัฐฯ ยิงดาวเทียมสอดแนม เมื่อคืนวันเสาร์ จากฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์กของรัฐแคลิฟอร์เนีย และทำการถ่ายทอดผ่านเว็บไซต์ ซึ่งผลการยิงเป็นไปตามที่วางแผนไว้

หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการนี้คือสำนักงาน National Reconnaissance Office ซึ่งระบุว่า ดาวเทียม NROL-42 ทำหน้าที่เก็บข้อมูลข่าวกรอง ข้อมูลอุตุนิยมวิทยา และผลกระทบจากภัยธรรมชาติ

โครงการนี้เป็นความร่วมมือของบริษัทเอกชนสองแห่งคือ Lockheed Martin และ Boeing

เกาหลีเหนือหันมาพยายามพยุงเศรษฐกิจด้วย Bitcoin

เกาหลีเหนือหันมาพยายามพยุงเศรษฐกิจด้วยธุรกรรมผ่านหน่วยเงินอิเล็กทรอนิกส์ Bitcoin ซึ่งเป็นหนึ่งในทางเลือกที่เหลืออยู่ไม่มาก หลังจากที่นานาประเทศร่วมใช้มาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือที่ละเมิดมติสหประชาชาติด้วยการทดลองขีปนาวุธและเทคโนโลยีนิวเคลียร์

ข่าวนี้ได้มาจาก Recorded Future บริษัทสำรวจด้านข่าวกรองที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงาน Google Venture

Recorded Future ระบุว่า รัฐบาลกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือดำเนินกิจกรรมบนโลกไซเบอร์อย่างแข็งขัน เพื่อสร้างหน่วยเงิน Bitcoin ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม

Bitcoin คือเงินสกุลดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นโดยระบบคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อน โดยธุรกรรมที่ใช้ Bitcoin จะทำโดยตรงระหว่างต้นทางและปลายทาง ไม่ต้องผ่านการตรวจสอบจากองค์กรสากลหรือหน่วยงานของรัฐบาลใด

นักท่องเที่ยวตะวันออกกลางเดินทางมารัฐแคลิฟอร์เนียน้อยลง

ตัวแทนของภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว Julie Wagner ที่แคลิฟอร์เนียกล่าวว่า มีการเปลี่ยนแปลงในจำนวนผู้มาเยือนสหรัฐฯ จากตะวันออกกลาง

เธอบอกว่า แขกของโรงแรม Beverly Wilshire Hotel ที่มาจากตะวันออกกลางน้อยลง โดยเฉพาะที่มาจากประเทศซาอุดิอาระเบีย

Julie Wagner กล่าวว่า เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าเทียบกับยูโรทำให้คนจำนวนหนึ่งเดินทางไปเที่ยวยุโรปแทน

นอกจากนั้นเธอสังเกตด้วยว่า นักท่องเที่ยวจากจีนมีจำนวนลดลงด้วย และสิ่งหนึ่งที่ช่วยประคองกิจการตอนนี้คือการอุดหนุนโดยนักท่องเที่ยวภายในสหรัฐฯ เอง

XS
SM
MD
LG