ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: Fed เตรียมประกาศคงอัตราดอกเบี้ย - ลดมาตรการอัดฉีดเงิน


Federal Reserve Chair Janet Yellen testifies on Capitol Hill in Washington, July 13, 2017, before the Senate Banking Committee.
Federal Reserve Chair Janet Yellen testifies on Capitol Hill in Washington, July 13, 2017, before the Senate Banking Committee.

Toy 'R' Us ยื่นล้มละลายพร้อมเริ่มกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้ / นิวซีแลนด์ประสบปัญหาขาดแคลนเชื้อเพลิงเครื่องบิน หลังท่อส่งถูกทำลาย

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:19 0:00

Fed เตรียมประกาศคงอัตราดอกเบี้ย - ลดมาตรการอัดฉีดเงิน

ระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Federal Reserve จะประกาศคงระดับอัตราดอกเบี้ยคงที่ หลังการประชุมด้านยุทธศาสตร์ในวันพุธนี้ที่กรุงวอชิงตัน แต่อาจลดปริมาณเงินอัดฉีดเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจผ่านโครงการซื้อพันธบัตรของรัฐบาลสหรัฐฯ ลงอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์บางคนกังวลว่าการลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดังกล่าว อาจเร็วเกินไปและอาจทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ เข้าสู่ภาวะถดถอยได้อีกครั้ง แต่นักเศรษฐศาสตร์เกรงว่า หากยังคงใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป ก็อาจทำให้อัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมได้เช่นกัน

Toy 'R' Us ยื่นล้มละลายพร้อมเริ่มกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้

ห้างค้าปลีกของเล่นเด็กรายใหญ่ของสหรัฐฯ Toy 'R' Us ยื่นล้มละลายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยบริษัทมีแถลงการณ์ว่ากำลังยื่นขอสิทธิคุ้มครองการล้มละลายต่อศาลในสหรัฐฯ แต่จะไม่มีผลต่อห้าง Toy 'R' Us และ Babies 'R' Us จำนวน 1,600แห่งในต่างประเทศแต่อย่างใด

ทางบริษัทระบุด้วยว่า ได้เริ่มกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้กับบรรดาผู้ให้กู้แล้ว และร้านสาขาต่างๆ จะเปิดดำเนินการต่อไปในช่วงก่อนเทศกาลจับจ่ายซื้อสินค้าในสหรัฐฯ

Toy 'R' Us มีหนี้ที่มีมูลค่าสูงถึง 5,000 ล้านดอลลาร์ และยัง ประสบปัญหาเดียวกับห้างค้าปลีกรายใหญ่อื่นๆ คือผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น

นิวซีแลนด์ประสบปัญหาขาดแคลนเชื้อเพลิงเครื่องบิน หลังท่อส่งถูกทำลาย

เที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศหลายสิบเที่ยว ที่สนามบิน Auckland ในนิวซีแลนด์ ต้องถูกยกเลิกในวันอังคาร สืบเนื่องจากปัญหาขาดแคลนเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องบิน ซึ่งกินเวลานาน 1 สัปดาห์แล้ว

ท่อขนส่งเชื้อเพลิงที่สนามบินหลักของนิวซีแลนด์แห่งนี้เกิดความเสียหายมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อนหลังจากมีการขุดเจาะพลาด ทำให้เชื้อเพลิงเครื่องบินต้องหายไปราว 70% สายการบินต่างๆ ต้องปรับแผนให้เครื่องบินลงจอดสนามบินอื่นเพื่อเติมเชื้อเพลิง และมีการยกเลิกเที่ยวบินบางเที่ยว

นายกฯ นิวซีแลนด์ บิล อิงลิช ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่รัฐระงับการเดินทางด้วยเครื่องบินในช่วงนี้ จนกว่าการซ่อมแซมท่อส่งเชื้อเพลิงจะแล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าเป็นสัปดาห์หน้า

XS
SM
MD
LG