ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ตก หลังเฟดมีแนวโน้มจะขึ้นดอกเบี้ยเดือนกันยายน


วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ กังวลระบบ IT ของสายการบินใหญ่อ่อนไหวต่อปัญหาระบบไฟฟ้า  / จีนส่งดาวเทียมสื่อสารป้องกันการเจาะล้วงข้อมูล / คฤหาสน์ Playboy เปลี่ยนเจ้าของแล้ว

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:39 0:00

ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ตก หลังเฟดมีแนวโน้มจะขึ้นดอกเบี้ยเดือนกันยายน ​

ดัชนีหุ้นที่สำคัญของสหรัฐฯ ตกไปอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบสองสัปดาห์เมื่อวันอังคาร หลังจากที่นาย William Dudley ผู้อำนวยการธนาคารกลางสหรัฐฯ สาขานิวยอร์ก ซึ่งเป็นสมาชิกคนหนึ่งในคณะกรรมการนโยบายดอกเบี้ยของระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ กล่าวถึงโอกาสการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนกันยายน จากการที่การจ้างงานและค่าแรงในสหรัฐฯ กระเตื้องขึ้น

ขณะนี้นักค้าหุ้นเชื่อว่ามีโอกาส 18 % ที่ Fed จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นในเดือนกันยายน

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ กังวลระบบ IT ของสายการบินใหญ่อ่อนไหวต่อปัญหาระบบไฟฟ้า

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ สองคน ส่งจดหมายแสดงความกังวลถึงสายการบินใหญ่ 13 สายในสหรัฐฯ ว่าระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของสายการบินใหญ่ดังกล่าว อาจอ่อนไหวต่อปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้อง และอาจทำให้เกิดปัญหาเหมือนกรณีที่สายการบิน Delta Airlines ต้องยกเลิกเที่ยวบินราว 2,000 เที่ยวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพราะเพลิงไหม้ในวงจำกัดที่ศูนย์เทคโนโลยีของสายการบิน ส่งผลถึงความขัดข้องของระบบคอมพิวเตอร์โดยส่วนรวม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ปัญหาลักษณะนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้อีก เพราะสายการบินใหญ่ต่างๆ ในสหรัฐฯ ยังไม่ยอมลงทุนเพื่อปรับปรุงระบบคอมพิวเตอร์เก่าที่ใช้มานานถึง 50 ปี

รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศใช้มาตรฐานประหยัดเชื้อเพลิงใหม่สำหรับรถในกิจการขนส่ง

รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศใช้มาตรฐานใหม่ เพื่อการประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับรถต่างๆ ที่ใช้ในกิจการขนส่ง เช่น รถรับส่งนักเรียน รถตู้ส่งของ รถเก็บขยะ และรถบรรทุก วิ่งระยะทางไกล เพื่อมุ่งประหยัดการใช้เชื้อเพลิงปีละ 319,000 ล้านลิตร หรือคิดเป็นมูลค่าราว 170,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี

จีนส่งดาวเทียมสื่อสารป้องกันการเจาะล้วงข้อมูล

จีนส่งดาวเทียมสื่อสารดวงใหม่ขนาด 600 กิโลกรัม ซึ่งใช้เทคโนโลยี Quantum Physics ที่เชื่อว่าจะช่วยให้ปลอดภัยจากการลอบดักฟังและการเจาะล้วงข้อมูล โดยดาวเทียมชื่อ Micius นี้จะโคจรรอบโลกที่ระดับความสูง 500 กิโลเมตร และจะหมุนรอบโลกทุกๆ 90 นาที

คฤหาสน์ Playboy ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของเพื่อนบ้านของ Hugh Hefner

คฤหาสน์ Playboy ซึ่งนาย Hugh Hefner ขายให้กับเพื่อนบ้านด้วยราคา 100 ล้านดอลลาร์ ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของนาย Daren Metropoulos เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันอย่างสมบูรณ์แล้ว

แต่ตามข้อตกลงนั้นนาย Hugh Hefner ซึ่งขณะนี้มีอายุ 90 ปี จะยังอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ดังกล่าวได้จนกว่าจะเสียชีวิต โดยเขาซื้อคฤหาสน์หลังนี้เมื่อ 45 ปีที่แล้วในราคาเพียงแค่หนึ่งล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG