ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: นครบอสตันอัดเงิน 4,600 ล้านดอลล่าร์เสนอเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูร้อน 2024


Faneuil Hall, right, is seen at night in Boston. Faneuil Hall is one of the historic sites on Boston's Freedom Trail.

เยอรมนีหานักลงทุนเอกชนร่วมหุ้นสนามบินแห่งใหม่กรุงเบอร์ลิน / จีนลดจำนวนหุ้น IPO ที่จะขายในเดือน ก.ค

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:35 0:00
Direct link

เยอรมนีหานักลงทุนเอกชนร่วมหุ้นสนามบินแห่งใหม่กรุงเบอร์ลิน

นสพ. Bild ของเยอรมนีรายงานว่า รัฐบาลกรุงเบอร์ลินกำลังโน้มน้าวเอกชนหลายราย เช่น Macquarie และ JP Margan ให้ร่วมหุ้นในสนามบินแห่งใหม่ในกรุงเบอร์ลิน ซึ่งล่าช้ามาหลายปี โดยนักลงทุนที่สนใจจะได้รับลายละเอียดลับของแผนสร้างสนามบินแห่งนี้ไปพิจารณา ก่อนที่จะตัดสินใจยื่นข้อเสนอ

แต่โฆษกของสนามบินยังไม่ยืนยันข่าวนี้ และยืนยันว่าไม่มีความคืบหน้าเรื่องการให้เอกชนร่วมหุ้น

เดิมทีสนามบิน Willy Brandt มูลค่า 5,700 ล้านดอลล่าร์แห่งนี้ มีกำหนดจะเปิดบริการตั้งแต่ปี ค.ศ 2012 แต่ปัญหาด้านเทคนิคและงบประมาณทำให้ต้องเลื่อนไปเป็นอย่างน้อยปี ค.ศ 2017

บริษัทเยอรมนีเตรียมขยายการลงทุนกลับเข้าไปในอิหร่าน

บริษัทเยอรมนีหลายบริษัท รวมทั้ง Volkswagen และ Daimler กำลังมองหาลู่ทางกลับเข้าไปลงทุนในอิหร่าน หลังจากมีแนวโน้มว่าอิหร่านอาจถูกยกเลิกมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจจากประเทศตะวันตก แลกกับการลดขนาดของโครงการนิวเคเลียร์

ก่อนหน้าที่อิหร่านจะถูกมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจ เยอรมนีคือประเทศคู่ค้าอันดับหนึ่งของอิหร่าน แต่เมื่ออืหร่านถูกลงโทษเป็นเวลาหลายปี จีน เกาหลีใต้ ตุรกีและอินเดีย ต่างทะยอยแซงหน้าเยอรมนีขึ้นไปเป็นประเทศคู่ค้าสำคัญของอิหร่าานแทน

จีนลดจำนวนหุ้น IPO ที่จะขายในเดือน ก.ค

จีนประกาศลดจำนวนหุ้น IPO ที่อนุญาตให้นำออกขายในเดือนนี้ลง 2 ใน 3 คือจาก 28 บริษัทที่มีแผนขายหุ้น IPO ภายในเดือน ก.ค เหลือเพียง 10 บริษัท สืบเนื่องจากความผันผวนในตลาดหุ้นจีนในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

คณะกรรมการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์จีนประกาศทางเว็บไซต์ว่าจะลดการขายหุ้น IPO ดังกล่าว แต่ยังไม่ประกาศว่า 10 บริษัทนั้นมีบริษัทใดบ้าง

นครบอสตันอัดเงิน 4,600 ล้านดอลล่าร์เสนอเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูร้อน 2024

กลุ่มนักลงทุนผู้สนับสนุนให้จัดโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2024 ที่นครบอสตัน นำโดยนาย Steve Pagliuca เจ้าของทีมบาสเก็ตบอล Boston Celtics เปิดเผยแผนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก โดยจะใช้เงินลงทุน 4,600 ล้านดอลล่าร์ในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เพื่อรองรับมหกรรมกีฬาที่ยิื่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติในอีก 9 ปีข้างหน้า

ตามแผนที่ชื่อว่า Bid 2.0 นี้ ระบุว่านครบอสตันจะได้กำไรจากการลงทุนครั้งนี้ 210 ล้านดอลล่าร์ และเชื่อว่าจะช่วยสร้างงาน สร้างที่อยู่อาศัย และขยายฐานภาษีได้มากมาย

ทางกลุ่มคาดว่าแผนนี้จะทำให้บอสตันได้เปรียบเมืองใหญ่อื่นๆในสหรัฐฯ เช่น นครลอสแองเจลลีส นครซานฟรานซิสโก และกรุงวอชิงตัน ที่เตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2024 เช่นกัน

XS
SM
MD
LG