ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: Apple รายรับพุ่งหลังเปิดตัว "Pokémon Go"


The augmented reality mobile game "Pokemon Go" by Nintendo is shown on a smartphone screen in this photo illustration taken in Palm Springs, California U.S. July 11, 2016.

GM ประกาศแผนลดต้นทุนในยุโรปสืบเนื่องจาก Brexit / JPMorgan จ่ายค่ายอมความ 200 ล้านดอลลาร์กรณีจ้างลูกหลานผู้บริหารบริษัทจีน

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:04 0:00
Direct link

GM ประกาศแผนลดต้นทุนในยุโรปสืบเนื่องจาก Brexit

General Motors เปิดเผยแผนตัดต้นทุนในยุโรป เพื่อชดเชยความสูญเสียราว 400 ล้านดอลลาร์ จากเหตุการณ์ที่อังกฤษเตรียมแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป โดยเฉพาะการที่เงินปอนด์ตกต่ำ ส่งผลให้ยอดขายรถยนต์ Opel ในตลาดอังกฤษลดลง

GM Europe ไม่มีผลกำไรรายปีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 โดยไตรมาสล่าสุดเพิ่มมีกำไรรายไตรมาสครั้งแรกในรอบ 5 ปี จำนวน 100 ล้านดอลลาร์

JPMorgan จ่ายค่ายอมความ 200 ล้านดอลลาร์กรณีจ้างลูกหลานผู้บริหารบริษัทจีน

Wall Street Journal รายงานว่า ธนาคาร JPMorgan Chase ตกลงจ่ายค่าประนีประนอม 200 ล้านดอลลาร์ จากคดีที่ถูกกล่าวหาว่า ผู้บริหารของธนาคารสาขาในฮ่องกงได้จ้างลูกหลานของผู้บริหารบริษัทใหญ่ๆ ของจีน เพื่อความได้เปรียบทางธุรกิจ

WSJ ระบุว่าดูเหมือน JPMorgan ได้ยอมรับแล้วว่า กระบวนการจัดจ้างของบริษัทนั้นละเมิดกฏหมายของสหรัฐฯ ที่ห้ามมีการแลกเปลี่ยนเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ

Apple รายรับพุ่งหลังเปิดตัว "Pokémon Go"

คาดว่ารายได้ของบริษัท Apple จากเกม Pokémon Go จะเพิ่มขึ้น 3,000 ล้านดอลลาร์ภายใน 1-2 ปี ซึ่งเป็นรายได้จาก Pokécoin หรือเงินเหรียญออนไลน์ที่ผู้เล่นเกมนี้ต้องใช้เงินจริงจ่ายเพื่อให้ได้มา เพื่อใช้ซื้อของวิเศษในเกมยอดฮิตเกมนี้

ปัจจุบันราคาของ Pokécoin อยู่ที่ระดับ 99 เซนต์ ต่อ 100 เหรียญทอง และอาจสูงถภึง 99.99 ดอลลาร์ ต่อจำนวนเหรียญทอง 14,500 เหรียญ

Pokémon Go คือเกมที่บริษัทนินเทนโด้ปล่อยออกมาในรูปของแอพฯ ในโทรศัพท์มือถือเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว และกำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน

(รายงานจาก Reuters และ WSJ)

XS
SM
MD
LG