ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ยังไม่สรุป "ซัคเคอร์เบิร์ก" จะแถลงให้ข้อมูลต่อรัฐสภาสหภาพยุโรปหรือไม่?


Facebook CEO Mark Zuckerberg arrives to testify before a House Energy and Commerce hearing on Capitol Hill in Washington, Wednesday, April 11, 2018, about the use of Facebook data to target American voters in the 2016 election and data privacy.

คัดค้านแผนขุดเจาะทรัพยากรพลังงานในอ่าวทางใต้ของออสเตรเลีย

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:28 0:00

ยังไม่สรุป! เรื่อง "ซัคเคอร์เบิร์ก" จะแถลงให้ข้อมูลต่อรัฐสภาสหภาพยุโรป

ยังไม่มีการตัดสินใจที่แน่นอนว่านายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง Facebook จะไปแถลงให้ข้อมูลต่อรัฐสภาสหภาพยุโรปในวันอังคารนี้หรือไม่ ในเรื่องการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บัญชี Facebook ชาวยุโรปหลายล้านคน

หลังจากที่ประธานรัฐสภาสหภาพยุโรปต้องการให้การแถลงข้อมูลครั้งนี้เป็นการถ่ายทอดสดเหมือนการทำ Facebook Live และคาดว่าการแถลงข้อมูลต่อสภานิติบัญญัติของสหภาพยุโรปนี้จะมีการซักถามรายละเอียดมากกว่าการแถลงของนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ต่อวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ก่อนหน้านี้

ในอีกด้านหนึ่ง ขณะนี้รัฐบาลอังกฤษกำลังพิจารณาว่าอาจจะออกกฎหมายเก็บภาษีบริษัทสื่อสังคมออนไลน์ อย่างเช่น Facebook เพื่อนำเงินภาษีที่ได้มาช่วยต่อต้านปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์

คัดค้านแผนขุดเจาะทรัพยากรพลังงานในอ่าวทางใต้ของออสเตรเลีย

ข้อโต้แย้งเกี่ยวกับแผนของบริษัทพลังงานใหญ่ที่สุดของนอรเวย์ คือ Statoil ที่จะค้นหาแหล่งแก๊สธรรมชาติและน้ำมันในบริเวณอ่าว Great Australian Bight ทางใต้ของประเทศ ทำให้นายกเทศมนตรีของเกาะ Kangaroo Island ต้องเดินทางไปยังนอรเวย์เพื่อแถลงต่อที่ประชุมใหญ่ผู้ถือหุ้นของบริษัท เกี่ยวกับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของแผนสำรวจแหล่งทรัพยากรดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ บริษัทพลังงาน BP และ Chevron ได้ยกเลิกแผนขุดเจาะทรัพยากรพลังงานในบริเวณอ่าว Great Australian Bight ซึ่งมีความสมบูรณ์ด้านธรรมชาติไปแล้ว ด้วยเหตุผลที่ราคาน้ำมันตกต่ำ รวมทั้งจากเหตุผลด้านยุทธศาสตร์ด้านอื่นด้วย

XS
SM
MD
LG