ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: หนังแอ็คชั่นเลือดมังกร "Wolf Warrior 2" ทำรายได้สูงสุดในตลาดจีนตลอดปี 2017


Children use smartphones near monitors displaying a Chinese action movie "Wolf Warrior 2" at a cinema in Beijing, Aug. 10, 2017. The patriotic film reportedly inspired by evacuations of Chinese civilians in Libya and Yemen is becoming one of China's bigge

อังกฤษเตรียมใช้มาตรการภาษีกดดันบริษัทเทคโนโลยีให้ต่อสู้ก่อการร้าย

อังกฤษเตรียมใช้มาตรการภาษีกดดันบริษัทเทคโนโลยีให้ต่อสู้ก่อการร้าย

อังกฤษอาจใช้อัตราภาษีใหม่กับบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ อย่างเช่น Google และ Facebook จนกว่าบริษัทอินเทอร์เน็ตเหล่านี้จะเพิ่มความร่วมมือในการต่อต้านการก่อการร้าย ด้วยการลบเนื้อหาที่เกี่ยวกับแนวคิดสุดโต่ง รวมทั้งวิธีต่างๆ ในการเตรียมการโจมตีหรือก่อการร้าย

รมต.ด้านความมั่นคงของอังกฤษ เบน วอลเลซ (Ben Wallace) กล่าวหาว่า บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ต่างต้องการจะขายข้อมูลของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตให้กับบริษัทด้านการตลาด แต่กลับไม่ต้องการให้ข้อมูลลักษณะเดียวกันนี้กับหน่วยงานของรัฐบาลที่ดูแลด้านความมั่นคง และต่อต้านการก่อการร้าย ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น รัฐบาลอังกฤษอาจต้องใช้มาตรการภาษีเพื่อกดดันให้บริษัทเทคโนโลยีเหล่านั้นเพิ่มความร่วมมือในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม รมต.วอลเลซ ยังมิได้เปิดเผยรายละเอียดว่า มาตรการภาษีที่จะนำมาใช้นั้นจะมีหน้าตาอย่างไร และจะเป็นการลงโทษหรือให้ผลประโยชน์จูงใจกันแน่

"Wolf Warrior 2" ทำรายได้สูงสุดในตลาดจีนตลอดปี 2017

สำนักข่าวของทางการจีนรายงานว่า ยอดขายตั๋วภาพยนตร์ในประเทศจีนตลอดปี ค.ศ. 2017 เพิ่มขึ้น 13.5% เป็น 8,600 ล้านดอลลาร์

ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศจีนเมื่อปีที่ผ่านมา คือ "Wolf Warrior 2" ซึ่งเป็นหนังแอ็คชั่นของจีน โกยเงินไป 875 ล้านดอลลาร์ ตามด้วยหนังแอ็คชั่นจากฮอลลีวู้ด "The Fate of the Furious" ที่ทำรายได้ประมาณ 500 ล้านดอลลาร์

โดยหนังที่จีนลงทุนสร้างเองนั้นทำรายได้คิดเป็น 54% ของยอดขายตั๋วทั้งหมดเมื่อปีที่แล้ว หรือราว 4,600 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน จีนคือตลาดภาพยนตร์รายใหญ่อันดับสองของโลกรองจากสหรัฐฯ ซึ่งปีที่ผ่านมา ตลาดอเมริกามียอดขายตั๋วทั้งหมด 11,100 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG