ลิ้งค์เชื่อมต่อ

วิล สมิธ ปัดฝุ่น 'แบด บอย 4' คว้าแชมป์สุดสัปดาห์ $56 ล้าน


วิล สมิธ ใน "Bad Boys: Ride or Die." (Frank Masi/Columbia Pictures-Sony via AP)
วิล สมิธ ใน "Bad Boys: Ride or Die." (Frank Masi/Columbia Pictures-Sony via AP)

“Bad Boys: Ride or Die” หนังภาคต่อตอนที่ 4 ที่ได้คู่หูตำรวจนักบู๊คู่เดิม คือ วิล สมิธ กับ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ มาจับคู่กันอีกครั้ง คว้ารายได้ไป 56 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์แรกของการเปิดตัว ถือเป็นความสำเร็จด้านรายได้สูงสุดของสมิธนับตั้งแต่เหตุการณ์ตบสนั่นโลกบนเวทีออสการ์เมื่อ 2 ปีก่อน

“Bad Boys: Ride or Die” ได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง เจอร์รี บลักไฮม์เมอร์ มารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง โดยเริ่มถ่ายทำก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์บนเวทีออสการ์เมื่อสมิธ ตบหน้าพิธีกร คริส ร็อค จนสร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก และทำให้สมิธถูกห้ามเข้าร่วมงานประกาศผลออสการ์เป็นเวลา 10 ปี ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกแขวนไว้ตั้งแต่นั้น

แม้ “Ride or Die” จะทำรายได้เปิดตัวถึง 56 ล้านดอลลาร์ แต่ยังคงน้อยกว่าภาคที่แล้วของ “Bad Boys” ที่ออกฉายเมื่อปี 2020 กับรายได้ 62.5 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์แรก ก่อนที่จะจบที่ 204 ล้านดอลลาร์เฉพาะในตลาดอเมริกาเหนือ

ในภาค 4 นี้ สมิธและลอว์เรนซ์ จะกลับมารับบทนักสืบของสำนักงานตำรวจนครไมอามีอีกครั้ง โดยมีตอนหนึ่งที่ลอวเรนซ์ตบหน้าสมิธพร้อมเรียกเขาว่า "แบด บอย" ด้วย

สำหรับอันดับ 2 ตกมาจากอันดับบัลลังก์แชมป์สัปดาห์ที่แล้ว คือ “The Garfield Movie” เก็บเงินไปได้อีกเพียง 10 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่สอง ยอดรวมตอนนี้คือ 68.6 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

อันดับ 3 “If” หนังแอนิเมชั่นแนวตลกแฟนตาซี IF หรือ เพื่อนในจินตนาการ ผลงานกำกับของ จอห์น คราซินสกี เก็บรายได้อีก 8 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 4 “The Watchers" หนังแนวสยองขวัญผลงานของ เอ็ม ไนท์ ชามาลาน ที่เปิดตัวฉายในวงกว้างเป็นสัปดาห์แรก ทำรายได้ไปเพียง 7 ล้านดอลลาร์

อันดับ 5 “Kingdom of the Planet of the Apes” เก็บเพิ่มอีก 5.4 ล้านดอลลาร์หลังจากเข้าฉายมา 5 สัปดาห์ ทำรายได้ในอเมริกาเหนือไปแล้ว 150 ล้านดอลลาร์ และ 360 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก

อันดับภาพยนตร์ในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ สุดสัปดาห์ที่ 7 - 9 มิถุนายน 2024

1. “Bad Boys: Ride or Die,” $56 million.

2. ”The Garfield Movie," $10 million.

3. “If,” $8 million.

4. “The Watchers,” $7 million.

5. “Kingdom of the Planet of the Apes,” $5.4 million.

6. “Furiosa: A Mad Max Saga,” $4.2 million.

7. “The Fall Guy,” $2.7 million.

8. “Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring,” $2.4 million.

9. “Lord of the Rings: The Two Towers,” $1.9 million.

10. “The Strangers: Chapter 1,” $1.8 million.

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG