ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รถไฟอียิปต์ชนระเบิดกลางสถานีกรุงไคโร คร่าชีวิต 25 คน


People look at a damaged train inside Ramsis train station in Cairo, Egypt, Wednesday, Feb. 27, 2019. The high-speed crash caused an explosion of the locomotive's fuel tank and triggered a huge blaze that engulfed that part of the station.

เกิดเหตุรถไฟความเร็วสูงพุ่งชนชานชลา จนระเบิดไฟลุกท่วมสถานีรถไฟในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน และบาดเจ็บอีกกว่าสิบคน

สื่อท้องถิ่นของอียิปต์ รายงานว่า เหตุเกิดที่สถานีรถไฟแรมสิส ในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนเช้าของวันพุธ เมื่อรถไฟพุ่งมายังสถานีด้วยความเร็วสูงและชนเข้ากับชานชลา แรงปะทะทำให้ถังน้ำมันบริเวณชานชลาระเบิดไฟลุกท่วมไปยังขบวนโดยสารและผู้โดยสารที่ยืนอยู่ตรงชานชลาที่เกิดเหตุ

สื่อท้องถิ่นในอียิปต์ ได้เผยภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟแรมสิส เผยให้เห็นผู้โดยสารวิ่งออกมาจากขบวนรถไฟที่เกิดเหตุในสภาพไฟลุกท่วมตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยเหลือชายเคราะห์ร้ายรายนี้ ที่บาดเจ็บสาหัสจากไฟคลอก และหลังควบคุมเพลิงได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพผู้โดยสารที่ติดอยู่บนขบวนรถไฟถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน และบาดเจ็บอีกกว่าสิบคน

ด้านนายกรัฐมนตรีมุสตาฟา มัดบูลี แห่งอียิปต์ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุในทันที และสั่งการให้สอบสวนหาสาเหตุและนำผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้

ที่ผ่านมา อียิปต์เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟบ่อยครั้ง ซึ่งมักมาจากปัญหาระบบเบรกหรือปัญหาสัญญาณไฟในการควบคุมขบวนรถไฟ

XS
SM
MD
LG