ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บริการไปรษณีย์สหรัฐจะทดลองบริการส่งของจากซุปเปอร์มาร์เก็ตถึงบ้าน


please wait

No media source currently available

0:00 0:02:34 0:00
Direct link

สำนักงานการไปรษณีย์ของสหรัฐจะเริ่มทดลองบริการส่งของสดของแห้งจากซุปเปอร์มาร์เก็ตถึงบ้าน โดยจะเริ่มงานปลายเดือนตุลาคมนี้

ความมุ่งหมายของหน่วยงานอิสระของรัฐบาลสหรัฐแห่งนี้ ก็เพื่อหารายได้มาชดเชยกับการขาดทุนนับพันๆล้านที่เกิดขึ้นตลอดช่วงหกปีที่ผ่านมา และถ้าปรากฎว่าประสบความสำเร็จ ก็อาจจะเสนอบริการที่ว่านี้เป็นการถาวร

ตามโครงการ ซุปเปอร์มาร์เก็ตจะนำคอนเทนเน่อร์รักษาความเย็นได้ที่บรรจุอาหารและผลิตผลอื่นๆ ตามคำสั่งลูกค้า ไปส่งไว้ที่สถานไปรษณีย์ ระหว่างเวลาตีหนึ่งครึ่งถึงตีสองครึ่ง พนักงานไปรษณีย์จะนำคอนเทนเนอร์เหล่านั้นไปส่งตามบ้านระหว่างเวลาตีสามถึงเจ็ดโมงเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีการใช้รถไปรษณีย์ส่วนใหญ่ และไม่ต้องปลุกเจ้าของบ้านลุกขึ้นมาเซ็นชื่อรับของ

ทางการไปรษณีย์กล่าวว่า บริการส่งของจากซุปเปอร์มาร์เก็ตกำลังขยายตัวไปทั่วประเทศ และคาดว่าจะทำรายได้ให้กับสำนักงานไปรษณีย์

สำนักงานไปรษณีย์ยังไม่ได้กำหนดค่าบริการออกมาในขณะนี้ แต่กล่าวว่า โครงการทดลองนี้จะช่วยในการกำหนดค่าบริการได้ และแม้จะยังไม่ได้ประกาศออกมาว่าจะเริ่มการทดลองที่ไหน และจะมีธุรกิจเอกชนร่วมมือด้วยหรือไม่ รายงานข่าวกล่าวว่า สำนักงานไปรษณีย์ในนคร San Francisco ได้เริ่มทดลองบริการส่งอาหาร โดยร่วมมือกับบริษัท Amazon แล้ว

การร่วมมือระหว่างสำนักงานไปรษณีย์สหรัฐกับธุรกิจเอกชนไม่ใช่ของใหม่ ก่อนหน้านี้ การไปรษณีย์ได้ยอมส่งของในวันอาทิตย์ให้กับ Amazon ยักษ์ใหญ่ในโลก e-commerce มาแล้ว และยังเปิดที่ทำการไปรษณีย์ตามสาขาต่างๆของร้าน Staples ซึ่งขายเครื่องเขียนและเครื่องใช้ในที่ทำงานมาแล้วด้วย

เจ้าหน้าที่ของสหภาพแรงงานพนักงานไปรษณีย์คนหนึ่งบอกกับ VOA ว่า ทางสหภาพฯ กำลังพิจารณาแผนส่งของจากซุปเปอร์มาร์เก็ตนี้อยู่ และให้ความเห็นว่าน่าจะเพิ่มบริการธนาคารได้ด้วย

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG