ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ภาคท่องเที่ยวโอดหลัง “ทรัมป์” สั่งห้ามยุโรปเดินทางเข้าสหรัฐฯ


The lines to reach TSA immigration process are seen empty at one of its terminals at the John F. Kennedy International Airport in New York, U.S., March 9, 2020.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:10 0:00

ภาคการท่องเที่ยวสหรัฐฯ เตรียมรับแรงปะทะจากมาตรการระงับการเดินทางจากยุโรปมายังอเมริกา ในช่วง 30 วัน ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันพุธ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สมาคมผู้เดินทางโดยสายการบินระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อปีที่แล้ว ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากสหรัฐฯไปยังยุโรป อยู่ที่ 72.4 ล้านคนต่อปี และก่อนหน้าที่ผู้นำสหรัฐฯจะประกาศมาตรการนี้ ยอดการเดินทางของผู้โดยสารยุโรปมาอเมริกาลดลงราว 24% และกระทบกับยอดขายตั๋วเครื่องบินในพื้นที่ราว 37,000 ล้านดอลลาร์ และยังประเมินว่ายอดขายตั๋วเครื่องบินจะลดลงถึง 113,000 ล้านดอลลาร์จากผลกระทบของโคโรนาไวรัส ซึ่งเลวร้ายกว่าช่วงเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน ปี ค.ศ. 2001

มาตรการนี้ มีผลบังคับใช้สำหรับการเดินทางจากประเทศในภูมิภาคยุโรป ยกเว้นสหราชอาณาจักรกับไอร์แลนด์ ขณะที่พลเมืองชาวอเมริกันที่เดินทางมาจากยุโรปจะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองด้วย โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันศุกร์เป็นต้นไป และคงมาตรการนี้ไว้เป็นเวลา 30 วัน

XS
SM
MD
LG