ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ทรัมป์” ปรากฏตัวครั้งแรกหลังพบติดโควิด-19


APTOPIX Virus Outbreak Trump
APTOPIX Virus Outbreak Trump

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปรากฏตัวในคลิปบนบัญชีสื่อสังคมออนไลน์เป็นครั้งแรก ให้ความเชื่อมั่นถึงภาวะสุขภาพของตน หลังพบติดเชื้อโควิด-19

คลิปความยาว 18 วินาที ในบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ผู้นำสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งทางเฟสบุ๊กและทวิตเตอร์ นับเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกต่อสาธารณชน

ใจความระบุว่า “ผมอยากขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนมากมาย ตอนนี้ผมกำลังเดินทางไปยังโรงพยาบาลวอลเตอร์ รีด ผมคิดว่าผมยังสบายดีอยู่ แต่เราต้องการแน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ส่วนสตรีหมายเลข 1 (เมลาเนีย ทรัมป์) ยังสบายดีอยู่ เอาเป็นว่าผมขอขอบคุณมาก ขอบคุณอย่างสุดซึ้ง และผมจะไม่มีวันลืมเลย ขอบคุณมาก”

ตลอดทั้งเช้าวันศุกร์ ผู้นำสหรัฐฯ มีไข้เล็กน้อย ซึ่งเป็นภาวะอาการแบบไม่รุนแรงของโควิด-19 แต่ยังมีกำลังใจที่ดีอยู่ ตามการเปิดเผยของทำเนียบขาว ก่อนที่จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมทางแพทย์ประจำทำเนียบขาว ที่ระบุว่า ทรัมป์ เริ่มรู้สึกเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย ซึ่งเป็นอาการเพิ่มเติมในช่วงบ่ายของวันศุกร์

ทางแพทย์ประจำทำเนียบขาว ได้ให้แอนติบอดี้และวิตามินเพื่อช่วยอาการเหนื่อยล้าไปเบื้องต้น ก่อนที่ผู้นำสหรัฐฯ จะเดินทางไปยังศูนย์การแพทย์ วอลเตอร์ รีด ของกองทัพสหรัฐฯ ชานกรุงวอชิงตัน ในช่วงเย็นวันศุกร์

ทั้งนี้ ปธน. ทรัมป์ ทวีตเมื่อ 1 นาฬิกา ของวันศุกร์ว่า ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ล่าสุดยืนยันว่าตนและนางเมลาเนีย ติดโควิด-19 จริง และทั้งปธน.ทรัมป์ และนางเมลาเนีย อยู่ระหว่างการกักตัวและรอดูอาการทันที

XS
SM
MD
LG